HLV Fernando Santos vừa lên tiếng nhận định rằng quyết tâm hóa giải sức mạnh của Nga, cùng sự tập trung cao độ tại cả 3 tuyến đã giúp cho Hy Lạp có được chiến thắng quan trọng trước đoàn quân của Advocaat.

HLV Fernando Santos - Ảnh: Getty

Mặc dù liên tục bị tấn công ngay sau khi tiếng còi khai cuộc cất lên, nhưng hàng thủ thi đấu kỷ luật và chắc chắn của Hy Lạp đã hết lần này đến lần khác hóa giải thành công các đường tấn công của ĐT Nga, qua đó tạo tiền đề để Karagounis tung nhát dao kết liễu bầy "Gấu" vào những phút cuối cùng của hiệp 1 trận đấu.

"Đây là thành quả của những cố gắng và quyết tâm rất lớn của các cầu thủ trên sân. Chúa cũng đã đứng về phía chúng tôi trong trận đấu này", Santos phát biểu sau trận đấu.

"Sự tập trung đã quyết định kết quả trận đấu. Chúng tôi không cho phép đối thủ xâm nhập vòng cấm và tung ra những cú dứt điểm. Trong khi đó, sự mất tập trung nơi hàng phòng ngự đã khiến Nga phải trả giá. Đây là trận đấu tuyệt vời của Hy Lạp".

Sau khi bước qua vòng bảng tại EURO 2012, đối thủ của Hy Lạp sẽ là đội nhất bảng B - bảng đấu "tử thần" khi có sự góp mặt của Đức, Hà Lan, Đan Mạch và Bồ Đào Nha. Hiện chưa rõ ai sẽ là đối thủ tiếp theo của Hy Lạp, nhưng HLV Santos cho rằng, dù đó là đội bóng nào đi chăng nữa, họ cũng sẽ phải giành cho đội bóng của ông sự tôn trọng cần thiết.

"Bất kỳ đội bóng nào cũng phải tôn trọng Hy Lạp sau những gì chúng tôi đã thể hiện", Santos nói. "Từ ngày mai, chúng tôi sẽ phải xác định rõ ràng rằng mình đang ở trên mặt đất. Các cầu thủ phải biết mình là ai và phải làm những gì trong những trận đấu tiếp theo".