Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

HLV SC Heerenveen tiếp tục làm điều này, Đoàn Văn Hậu sẽ sớm được trao cơ hội

HLV Johnny Jansen bắt đầu trao cơ hội ra sân cho các tân binh của SC Heerenveen và sắp tới có thể sẽ đến lượt Đoàn Văn Hậu.

HLV Johnny Jansen thể hiện rõ rằng ông rất kiên trì với cách xây dựng đội hình và lối chơi cho SC Heerenveen mùa này. Trong những vòng đấu gần đây, nhà cầm quân người Hà Lan luôn khẳng định sẽ giữ nguyên 11 gương mặt đá chính trừ trường hợp bất khả kháng.

Ông làm đúng như vậy, bất kể chuỗi thành tích nghèo nàn (6 trận liên tiếp toàn hòa và thua) của đội nhà. Từ đầu mùa giải đến hết vòng 8, chỉ có 13 cầu thủ SC Heerenveen từng được HLV Jansen đăng ký trong đội hình xuất phát. Ba trận gần nhất, đội chủ sân Abe Lenstra không thay đổi danh sách đá chính.

HLV Jansen sẽ sớm tính toán cho Đoàn Văn Hậu thử sức thay Woudenberg?

Việc HLV Jansen kiên định với ý đồ bố trí nhân sự từ đầu mùa có thể khiến không ít cổ động viên Việt Nam lo lắng về khả năng ra sân của Đoàn Văn Hậu. Tân binh mang áo số 15 chỉ vừa tập luyện cùng đội bóng mới chưa đầy 2 tuần, quá ít thời gian để hòa nhập. Trong khi đó, hậu vệ cánh trái số một của SC Heerenveen là Lucas Woudenberg vẫn chơi tốt.

Tuy nhiên cách sử dụng cầu thủ của HLV Jansen trong những trận đấu gần đây cũng cho thấy một dấu hiệu tích cực đối với Đoàn Văn Hậu. SC Heerenveen mùa này có rất nhiều cầu thủ mới và vị HLV 44 tuổi đang tính toán trao cơ hội cho tất cả.

Đội hình 11 cầu thủ ưa thích của HLV Jansen có 5 gương mặt mới gia nhập đội bóng là Sven Botman, Hicham Faik, Jens Odgaard, Chidera Ejuke và Joey Veerman. Anders Dreyer, Riccardo Van Rhijn thường xuyên được tung vào sân từ ghế dự bị và gần đây có thêm Alen Halilovic.

Trong số những cái tên kể trên, 4 người đầu tiên là những tân binh cập bến SC Heerenveen sớm nhất, từ đầu kỳ chuyển nhượng mùa hè. Sau đó đến lượt Dreyer, Van Rhijn và Veerman, cuối cùng là Halilovic, người gia nhập đội bóng cùng ngày với Đoàn Văn Hậu nhưng bắt đầu tập luyện sớm hơn. Thứ tự ưu tiên của HLV Jansen rất rõ ràng.

Ở 2 trận đấu gần nhất, Halilovic là người được HLV Jansen tung vào sân muộn nhất (đều thay người ở thời gian đá bù giờ). Cựu tiền đạo của Barcelona mới được trao cơ hội ở mức hít thở bầu không khí Eredivisie, do đó việc Đoàn Văn Hậu vẫn phải ngồi dự bị là rất dễ hiểu.

Dù vậy, việc HLV Jansen có tính toán rất rõ ràng theo thứ tự cho việc sử dụng các tân binh là dấu hiệu tích cực cho Đoàn Văn Hậu. Rất có thể trong vài trận đấu nữa, khi đã bắt nhịp được với các đồng đội trên sân tập, hậu vệ cánh trái mang áo số 15 sẽ đến lượt được thử sức trên sân đấu Eredivisie.

Nguồn VTC News: https://vtc.vn/hlv-sc-heerenveen-tiep-tuc-lam-dieu-nay-doan-van-hau-se-som-duoc-trao-co-hoi-d501301.html