Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

HLV Shin Tae Yong: 'Indonesia thua Việt Nam vì không quen sân'

HLV Shin Tae Yong đổ lỗi do không quen mặt sân thi đấu là phần nguyên nhân khiến Indonesia thất bại trước Việt Nam ở bán kết lượt về AFF Cup 2022.

“Tôi nghĩ ĐT Việt Nam chơi tốt ngày hôm nay. Tôi xin chúc mừng ĐT Việt Nam đi tiếp, giữ sạch lưới của mình”, HLV Shin Tae Yong mở đầu phần họp báo sau trận thua 0-2 của Indonesia trước Việt Nam ở bán kết lượt về AFF Cup 2022.

Nói về thất bại trước ĐT Việt Nam, HLV Shin Tae Yong cho rằng mặt sân Mỹ Đình là phần nguyên nhân quan trọng khiến Indonesia thất bại trước đội chủ nhà.

“ĐT Việt Nam thường chơi trên sân này. Với chúng tôi đây là sân không quen thuộc. Ở bàn thắng đầu tiên, thủ môn của tôi không làm tốt với vai trò của anh ấy. Hôm nay, chúng tôi không được tốt như ở trận lượt đi khi đá trên sân nhà ở Jakarta. Chúng tôi từng chơi trên sân này ở SEA Games nhưng vẫn chưa thích nghi được. Đó là lý do khiến chúng tôi chơi chưa như kỳ vọng và nhận thất bại này”, nhà cầm quân Hàn Quốc nói.

HLV Shin Tae Yong đổ lỗi trận thua Việt Nam do mặt sân - Ảnh: Minh Tuấn

HLV Shin Tae Yong đổ lỗi trận thua Việt Nam do mặt sân - Ảnh: Minh Tuấn

Trước khi trận bán kết lượt về AFF Cup 2022 diễn ra, HLV Shin Tae Yong phát biểu rằng Indonesia hiện tại đã ngang hàng với Việt Nam và Thái Lan ở Đông Nam Á. Khi được phóng viên hỏi quan điểm ra sao khi tiếp tục chưa thể thắng Việt Nam tại Đông Nam Á, ông Shin cho biết: “Chúng tôi còn nhiều việc phải làm để phát triển bóng đá Indonesia. Về kết quả này, tôi cảm thấy có lỗi với NHM Indonesia. Chúng tôi rõ ràng gây sự thất vọng cho các CĐV của mình”.

"Tôi cần phải phân tích kỹ hơn. Hiện tại, tôi chưa thể chắc chắn điều gì để hướng tới sự phân tích đấy", HLV Shin cho biết cần phải có thời gian về "mổ xẻ" lại thất bại sau trận thua trước Việt Nam.

Nói về 2 bàn thua sớm ở đầu mỗi hiệp, ông Shin bày tỏ: "Tôi luôn nói với cầu thủ của mình phải tập trung tối đa 5 phút đầu và 5 phút cuối. ĐT Việt Nam đã có màn thể hiện tốt trong bàn thắng đó. Trong khi thủ môn của tôi không có sự tập trung, làm tốt trong thời gian đó. Bàn thua thứ 2 cũng tương tự, cầu thủ của tôi đã không giữ được sự tập trung".

Theo Bongdaplus