HLV Shin Tae-yong 'không hiểu ai, chỉ hiểu Việt Nam' trước vòng loại giải U20 châu Á

HLV Shin Tae-yong thừa nhận ông không có nhiều thông tin về các đội bóng ở giải U20 châu Á. Đội bóng duy nhất mà chiến lược gia người Hàn Quốc tự tin hiểu rõ chính là U20 Việt Nam.

Ngày 14/9, vòng loại U20 châu Á 2023 sẽ khởi tranh. Tại bảng F, đội chủ nhà Indonesia sẽ gặp Timor Leste, Hong Kong và Việt Nam trên sân vận động Gelora Bung Tomo ở Surabaya

HLV Shin Tae-yong đang cùng U20 Indonesia chuẩn bị cho giải đấu với chương trình tập huấn căng thẳng tại Surabaya. Trước giải đấu, chiến lược gia người Hàn Quốc thừa nhận ông không hiểu gì về sức mạnh của các đối thủ trong bảng đấu, ngoại trừ Việt Nam.

"Thành thật mà nói, tôi thực sự không biết về sức mạnh của các đối thủ. Có lẽ U20 Việt Nam là đội duy nhất tôi có thể biết họ có thế mạnh gì. Timor Leste tôi cũng chưa từng gặp ở khu vực Đông Nam Á, trong khi Hong Kong cũng không phải thuộc khu vực. Vì vậy, tôi cũng không biết điều gì để chuẩn bị", HLV Shin Tae-yong cho biết.

Indonesia từng gặp Việt Nam tại vòng bảng giải U19 Đông Nam Á 2022. Khi đó, hai đội đang cạnh tranh quyết liệt tấm vé vào vòng knock-out cùng với Thái Lan. Trong trận đối đầu, Indonesia và Việt Nam chơi ngang ngửa và kết thúc trận đấu với tỷ số 0-0.

HLV Shin Tae-yong xác nhận rằng Ronaldo Kwateh bị đau khi tập luyện: "Hôm qua trong quá trình tập luyện, Ronaldo đã gặp phải một chấn thương. Chúng tôi cần các bác sĩ chẩn đoán trước khi đưa ra những tuyên bố tiếp theo. Tôi sẽ theo dõi sát tình trạng của anh ấy trong 3-4 ngày tới".

Cầu thủ này được kỳ vọng sẽ kịp bình phục để xuất hiện trong trận gặp U20 Việt Nam vào ngày 18/9. Đây nhiều khả năng sẽ là trận đấu định đoạt tấm vé đi tiếp của bảng F.

Mạnh Tùng

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/hlv-shin-tae-yong-khong-hieu-ai-chi-hieu-viet-nam-truoc-vong-loai-giai-u20-chau-a-post1468575.tpo