HLV Shin Tae-yong muốn bóng đá Indonesia vượt Việt Nam, Thái Lan

HLV Shin Tae-yong hy vọng Indonesia trở thành thế lực mới của bóng đá Đông Nam Á.

"HLV Park Hang Seo làm việc ở Việt Nam đã lâu và gặt hái được nhiều thành công. Còn về phần mình, tôi đến Indonesia với sứ mệnh nâng tầm bóng đá ở đây. Tôi nhìn nhận bóng đá Indonesia còn nhiều tiềm năng và cơ hội.

Tôi muốn cùng họ gặt hái thành công từ những tiềm năng và cơ hội đó. Tôi tin chúng tôi sẽ đạt thành công, đưa bóng đá Indonesia trở thành lá cờ đầu trong khu vực", HLV Shin Tae-yong chia sẻ trong cuộc họp báo trước trận tranh HCĐ SEA Games 31 giữa Indonesia và Malaysia diễn ra vào chiều mai 22/5.

U23 Indonesia muốn thắng ở trận tranh HCĐ.

U23 Indonesia muốn thắng ở trận tranh HCĐ.

U23 Indonesia đứng nhì bảng B với 3 chiến thắng và 1 thất bại ở vòng bảng. Ở bán kết, dù được đặt nhiều kỳ vọng, song đội bóng xứ Vạn đảo thua 0-1 trước U23 Thái Lan sau 120 phút thi đấu. Đội bóng của HLV Shin Tae-yong còn tổn thất lực lượng khi 3 cầu thủ nhận thẻ đỏ vì xô xát trong những phút cuối trận.

"U23 Indonesia chịu ảnh hưởng từ án phạt khi có 1 cầu thủ chấn thương và 3 cầu thủ bị treo giò vì dính thẻ đỏ ở trận gặp U23 Thái Lan. Nhưng với sự đồng lòng quyết tâm, chúng tôi sẽ vượt qua khó khăn này", HLV Shin Tae-yong nhấn mạnh.

HLV Shin Tae-yong cũng tự tin vào viễn cảnh sẽ thắng U23 Malaysia ở trận tranh HCĐ. Tại AFF Cup 2020, ông Shin từng dẫn dắt tuyển Indonesia hạ Malaysia 4-1 để bảo vệ ngôi đầu bảng B.

"Ở AFF Cup 2020, chúng tôi từng thắng Malaysia. Tại SEA Games 31, U23 Indonesia tiếp tục trẻ hóa đội hình. Tôi không quan trọng cầu thủ trẻ thế nào, miễn là họ đáp ứng yêu cầu, tôi sẽ trao cho họ cơ hội. Tôi tin họ sẽ có động lực để tiến bộ, thay đổi bản thân qua từng ngày", HLV Shin Tae-yong chia sẻ.

Hồng Nam

Nguồn VTC: https://vtc.vn/hlv-shin-tae-yong-muon-bong-da-indonesia-vuot-viet-nam-thai-lan-ar678054.html