Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

HLV Thái Lan có kế hoạch đặc biệt để nâng cấp đội nhà trước Asian Cup 2023

HLV Mano Polking cho rằng đội tuyển Thái Lan còn chưa đủ mạnh để cạnh tranh sòng phẳng với các đội bóng hàng đầu châu Á.

Đội tuyển Thái Lan đã có vé dự VCK Asian Cup 2023 với tư cách là 1 trong 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất vòng loại.

Tuy nhiên, truyền thông xứ chùa vàng vẫn chưa thể nuốt trôi được “cục tức” để thua Uzbekistan 0-2 ở lượt trận cuối vòng bảng.

HLV Polking muốn nâng cấp đội hình tuyển Thái Lan để dự VCK Asian Cup 2023

HLV Polking muốn nâng cấp đội hình tuyển Thái Lan để dự VCK Asian Cup 2023

Sau khi chứng kiến đội nhà dễ dàng bị đội bóng Trung Á khuất phục, nhiều tờ báo cho rằng đã đến lúc Thái Lan cần nâng cấp đội hình.

Trước ý kiến của truyền thông, HLV Mano Polking xác nhận: “Đội tuyển chắc chắn cần phải được nâng cấp. Chúng ta muốn cạnh tranh với những đối thủ hàng đầu châu Á, nhưng điều này không thể phụ thuộc hoàn toàn vào tôi mà còn cần sự trợ giúp của FAT và các CLB.

Từ giờ đến lúc VCK Asian Cup 2023 diễn ra vẫn còn gần 1 năm và giờ chúng ta cần lên kế hoạch. FAT và các CLB cùng chung tay thì tuyển Thái Lan mới có lực lượng đủ mạnh và tiệm cận trình độ châu lục”.

HLV Polking cho rằng, trận thua trước Uzbekistan ở vòng loại Asian Cup 2023 là do Thái Lan không có được lực lượng tốt nhất để thi đấu.

“Trận thua ấy chúng tôi thiếu vắng nhiều trụ cột. Nhưng ở các giải sắp tới Chanathip hay Weerawatnodom đều sẽ trở lại sau khi đã bình phục chấn thương.

Sắp tới, chắc chắn tôi sẽ đưa lên nhiều cầu thủ từ đội U23, họ nắm vai trò then chốt trong tương lai và trước mắt ở Asian Cup 2023.

Theo tôi, đó là một đội tuyển đủ sức để chiến đấu ở cấp độ châu Á. Nhưng trước tiên chúng tôi cần một kế hoạch cụ thể”, ông Polking nói.

Tờ SMMSPORT cho biết, theo kế hoạch, trong ít ngày tới HLV Mano Polking và nữ trưởng đoàn bóng đá Thái Lan, Madame Pang sẽ có cuộc làm việc với FAT nhằm đánh giá về toàn bộ quá trình thi đấu của đội tuyển lẫn U23.

Tuy nhiên, do Madame Pang nhiễm Covid-19 nên cuộc họp sẽ phải tạm hoãn lại.

D.A