Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

HLV Thái Lan 'trảm' trợ lý trước đại chiến với tuyển Việt Nam

Một tuần trước khi bước vào trận đấu với đội tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, HLV trưởng đội tuyển Thái Lan, ông Akira Nishino đã bất ngờ gạch tên 'phó tướng' Sirisak Yodyardthai khỏi danh sách các trợ lý của mình.

HLV Akira Nishino của đội tuyển Thái Lan.

Vào ngày 5/9 tới đây, đội tuyển Thái Lan sẽ có cuộc tiếp đón đội tuyển Việt Nam trong khuôn khổ lượt trận đầu tiên bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á. Từ trước đó khoảng 1 tuần, tân HLV Akira Nishino đã quyết định chọn ra đội ngũ trợ lý cho mình. Tiêu chí đặt ra là người ấy phải am hiểu về cả bóng đá Thái Lan lẫn bóng đá khu vực Đông Nam Á.

Trong số những trợ lý của HLV Akira Nishino, có sự xuất hiện của Sirisak Yodyardthai, người từng dẫn dắt đội tuyển Thái Lan tại Asian Cup 2019 cũng như King’s Cup 2019. Ông cũng chính là người được Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) tiến cử cho nhà cầm quân người Nhật Bản. Tuy nhiên, chỉ sau thời gian ngắn hợp tác, HLV Nishino đã bất ngờ loại ông Sirisak Yodyardthai. Lý do là vì ông muốn trọng dụng những người trẻ trung và giàu nhiệt huyết.

"Tôi đã quyết định lựa chọn một đội ngũ trẻ hơn. Những đồng nghiệp lúc này của tôi đều rất giỏi. Họ có nhiều khát khao cũng như tinh thần cầu tiến. Tôi tin chắc họ sẽ hoàn thành công việc của mình để giúp đội tuyển Thái Lan đi lên. Về phần ông Sirisak Yodyardthai, tôi muốn cảm ơn anh ấy vì đã giúp đỡ và cung cấp thông tin về các cầu thủ khi tôi mới nhận việc. Hy vọng chúng tôi sẽ có cơ hội cộng tác trong tương lai", thuyền trưởng Thái Lan cho hay.

Ngoài “chốt” đội ngũ trợ lý cho trận gặp đội tuyển Việt Nam, HLV Akira Nishino tiếp tục bảo mật thông tin về đội tuyển Thái Lan. Cụ thể, trong một diễn biến mới nhất, ông đã yêu cầu dựng hàng rào bằng tôn xung quanh sân tập của đội tuyển Thái Lan để không bị các đối thủ ở bảng G do thám lối chơi tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Lâm Văn

Nguồn Tiền Phong: https://www.tienphong.vn/the-thao/hlv-thai-lan-tram-tro-ly-truoc-dai-chien-voi-tuyen-viet-nam-1458202.tpo