HLV Toshiya Miura: 'Đừng nói về HAGL, mục tiêu của U23 Việt Nam là tốp 8 châu Á'

Gốc
Đội tuyển U23 đã tập trung trong bối cảnh mới: HLV Miura đã tỏ ra thiện chí hơn; mối quan hệ giữa bầu Đức và Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng có vẻ tươi thắm trở lại; các cầu thủ không giấu được nguồn cảm hứng...

HLV Toshiya Miura: 'Đừng nói về HAGL, mục tiêu của U23 Việt Nam là tốp 8 châu Á' - Ảnh 1

HLV Miura muốn vào tốp 8 châu Á cùng U23 Việt Nam. Ảnh: Thanh Hà

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Toshiya Miura khẳng định mục tiêu của ông và U23 Việt Nam là tốp 8 châu Á tại VCK giải U23 châu Á 2016 sắp tới tại Qatar. Ông Miura cũng không phải trả lời nhiều câu hỏi liên quan đến các cầu thủ HAGL.

HLV Miura tuyên bố: “Đã tham gia giải đấu, tôi luôn đặt mục tiêu cho mình. VCK U23 châu Á này là lần đầu tiên chúng ta vượt qua vòng loại. Đó là một bất ngờ. Khi tham dự VCK, tôi muốn tiếp tục tạo thêm bất ngờ.

Chúng ta là đội bóng bị đánh giá thấp nhất trong 16 đội nên mục tiêu phải thật cụ thể và rõ ràng. Trước mắt, mục tiêu cụ thể của tôi là vòng tứ kết”.

HLV trưởng đội tuyển U23 Việt Nam cũng từ chối đánh giá riêng về các cầu thủ HAGL đồng thời tỏ ra khá hài lòng với lịch tập luyện của U23 Việt Nam: “Kế hoạch chuẩn bị cho giải đấu lần này không phải được lên bởi riêng tôi mà đã được thảo luận với lãnh đạo VFF.

Theo kế hoạch, chúng tôi đã cố gắng liên lạc với các đối thủ mạnh như các đội U23 của quốc gia khác. Nhưng vấn đề là các đội U23 ấy đều rất bận, đã có kế hoạch riêng của họ và không đồng ý tới Việt Nam.

Chúng tôi đã nhắm tới các đối thủ khác ở VCK giải châu Á ngoại trừ UAE, Jordan và Australia.

HLV Toshiya Miura: 'Đừng nói về HAGL, mục tiêu của U23 Việt Nam là tốp 8 châu Á' - Ảnh 2

U23 Việt Nam chơi kiểu HAGL?

Vì thế, chúng tôi đã phải liên lạc với 3 đối thủ tới từ Nhật Bản. Ngoài ra, chúng ta cũng may mắn có 1 trận giao hữu với U23 Nhật Bản vào ngày 7/1 ở Doha. Họ là một đối thủ rất mạnh. Ba đội còn lại cũng là đủ cho chúng ta trong quá trình chuẩn bị”.

Nói về sự thiếu vắng Quế Ngọc Hải, ông Miura thừa nhận: “Tôi rất tiếc về trường hợp của Quế Ngọc Hải. Ở SEA Games vừa qua, anh ta là đội trưởng của U23 Việt Nam, một cầu thủ rất quan trọng.

Tình huống hiện tại cũng là rất khó khăn cho bản thân Quế Ngọc Hải và lãnh đạo VFF. Lãnh đạo VFF cũng đã có quyết định về việc này và tôi tôn trọng quyết định đó của lãnh đạo.

Chiến lược gia người Nhật Bản cũng tiết lộ ông và VFF chưa hề chuẩn bị cho quá trình thương thảo hợp đồng: “Hợp đồng giữa tôi với VFF sẽ kết thúc vào tháng 4 tới nhưng chúng tôi vẫn chưa bàn thảo việc gia hạn hợp đồng với nhau.

Mọi việc vẫn sẽ diễn ra đúng như trong hợp đồng. Trước mắt, dù hợp đồng của tôi kết thúc hay được gia hạn, tôi vẫn sẽ làm hết khả năng và trách nhiệm của mình khi còn hợp đồng dẫn dắt bóng đá Việt Nam”.

Bạch Dương

Tin nóng

Tin mới