Sau ba trận dẫn dắt TP.HCM thi đấu ở V-League, HLV Alian Antoine cho rằng đặc trưng của các đội bóng Việt Nam thích chơi bóng dài, “rót dầu” cho ngoại binh ở tuyến trên.

Như vậy sau ba trận đấu chính thức nắm quyền dẫn dắt tân binh V-League 2017, CLB bóng đá TP.HCM, HLV Alian Antoine đã có được niềm vui đầu tiên đó là chiến thắng tối thiểu 1-0 trước CLB bóng đá Sài Gòn FC ở vòng 3 V-League 2017. Tuy nhiên, khi được phóng viên đặt câu hỏi, cảm nhận của ông như thế nào về sân chơi cao nhất của bóng đá Việt Nam, ông thầy người Pháp cho biết: “Giải đấu V-League là sân chơi chuyên nghiệp, có nhiều đội bóng mạnh. Tuy nhiên, điều tôi thấy đặc trưng nhất của các đội bóng Việt Nam là họ chơi bóng bổng, chuyền dài khá nhiều cho ngoại binh ở tuyến trên. Không riêng CLB bóng đá TP.HCM và bản thân tôi không thích lối chơi ấy. Nhưng để xây dựng một bản sắc, một lối chơi riêng cho CLB TP.HCM thì tôi cần thời gian để làm điều này.”

HLV TP.HCM 'da xoay' loi choi 'rot dau' cua cac doi bong V-League - Anh 1

HLV Alian Antoine thẳng thừng chê bai lối chơi của các đội bóng ở V-League chủ yếu phất bóng dài cho ngoại binh. Ảnh: Đình Viên.

Như vậy, đây không phải là vị HLV ngoại đầu tiên chê cách tiếp cận, lối chơi của các đội bóng ở V-League . Trước đó, ở vòng 2 V-League khi FLC Thanh Hóa giành chiến thắng 2-0 trước Sanna Khánh Hòa, HLV đội bóng xứ Thanh, ông Petrovic từng mạnh mẽ chê trách các cầu thủ Việt Nam không chịu đá bóng, ngược lại họ chỉ biết phá bóng để hoàn thành mục tiêu đội nhà đặt ra.

Trở lại với vị chiến lược gia từng làm việc tại Ligue 1 - giải vô địch Quốc gia Pháp trong màu áo Auxerre, HLV Alian Antoine có cơ sở để lên tiếng, bắt bài lối chơi của Sài Gòn FC ở trận Derby Sài Gòn: “Trước trận đấu với CLB bóng đá Sài Gòn, tôi đã xem lại băng ghi hình của đội bóng này trước hai trận thắng Hải Phòng và SHB Đà Nẵng. Đối thủ có hai ngoại binh chơi đầu khá tốt là Marcelo và Patrick Dos Santos, các cầu thủ nội chủ yếu phản công bằng việc đưa bóng ra hai biêt và tạt vào vòng 16m50 để tạo nên sự khác biệt. Tuy nhiên, khi CLB TP.HCM chia cắt được hai ngoại binh, đặc biệt là phá lối chơi tấn công biên của Sài Gòn họ sẽ bế tắc,” HLV Alian Antoine lý giải về chiến thắng của đội nhà.

HLV TP.HCM 'da xoay' loi choi 'rot dau' cua cac doi bong V-League - Anh 2

CLB TP.HCM của HLV Alain Antoine đã có được chiến thắng đầu tiên ở V-League. Ảnh: Đình Viên.

Cảm giác vui mừng và hài lòng về những gì cầu thủ TP.HCM đã thể hiện là điều mang ông thầy người Pháp nói rất nhiều trong phòng họp báo. Ông cũng giành những lời khen ngợi cho đội trưởng Trương Đình Luật, dù đã lớn tuổi nhưng vẫn nỗ lực, mạnh mẽ làm điểm tựa lớn cho hàng thủ CLB TP.HCM. Như vậy, sau 3 vòng đấu CLB TP.HCM đã có được 4 điểm, với 1 trận hòa và 1 trận thắng. Ở vòng 4, CLB TP.HCM được chơi trên sân nhà Thống Nhất, thế nhưng họ sẽ phải gặp đối thủ rất mạnh là Hà Nội FC, nhà đương kim vô địch V-League.

Phương Nam - Thể thao Việt Nam | 10:00 19/01/2017

Tin liên quan

HLV TP.HCM 'da xoay' loi choi 'rot dau' cua cac doi bong V-League - Anh 3

Chùm ảnh: Thắng Sài Gòn FC, quyền Chủ tịch Công Vinh mừng như vô địch

HLV TP.HCM 'da xoay' loi choi 'rot dau' cua cac doi bong V-League - Anh 4

Điểm tin hậu trường 18/1: Công Vinh nhận quà ‘siêu sang’ từ Thủy Tiên; Tuấn Anh 'nối gót' Công Phượng chọc giận bầu Đức

HLV TP.HCM 'da xoay' loi choi 'rot dau' cua cac doi bong V-League - Anh 5

Quyền chủ tịch Công Vinh cùng bà xã Thủy Tiên làm từ thiện trước trận Derby

HLV TP.HCM 'da xoay' loi choi 'rot dau' cua cac doi bong V-League - Anh 6

Những hành động giúp Công Vinh 'ghi điểm' khi làm Quyền chủ tịch