HLV Troussier: 'Sức ép đang thuộc về U19 Nhật Bản'

link
Với trận thắng 4-1 trước U19 Guam, U19 Việt Nam có cùng 6 điểm với U19 Nhật Bản. Do đó, HLV Philippe Troussie đã có những phát biểu khá tự tin.

Tối 11/8, U19 Việt Nam bước vào trận đấu thứ 2 của bảng J, vòng loại U19 châu Á với U19 Guam. Cú đúp của Hữu Nam cùng 2 bàn nhờ công Quốc Đạt và Tấn Thành đã giúp đội chủ nhà có 3 điểm.

U19 Việt Nam gặp nhiều khó khăn trước U19 Guam, đối thủ bị đánh giá yếu hơn. Ảnh: Nguyên Khang.

"Chúng tôi có 6 điểm và sẽ chơi trận quyết định với Nhật Bản. Đó là điều quan trọng và đã hoàn thành mục tiêu đề ra. Dù vậy, chúng tôi chưa hài lòng vì tỷ số đáng lẽ phải đậm hơn.

Nguyên nhân là sau bàn thua, cả đội đã xuống tinh thần. Nhìn chung, tôi thấy trận đấu này vẫn hữu ích vì các cầu thủ được thi đấu dưới điều kiện có áp lực", HLV Troussier chia sẻ trong cuộc họp báo.

U19 Việt Nam dẫn trước 3-1 sau 45 phút thi đấu đầu tiên. Tuy nhiên, các cầu thủ chơi không thực sự thuyết phục và để đối thủ vùng lên. HLV Troussier cũng nói về khoảng thời gian nghỉ giữa 2 hiệp.

"Tôi không thể hài lòng trong hiệp một. Tôi đã nói rằng: 'các cậu muốn gì, chẳng lẽ lại để đối phương áp đảo thế à'. Tôi làm vậy để xốc lại tinh thần cho học trò.

Sau đó, tôi tung Thanh Khôi vào sân để thay đổi thế trận. Ngay lập tức, chúng tôi tạo được nhiều cơ hội nhưng chỉ ghi một bàn thắng. Chúng tôi có sự khát khao nhưng hiệu quả chưa tối đa. Các cầu thủ Việt Nam không đủ khéo léo để vượt qua hàng phòng ngự dày đặc của Guam", HLV người Pháp nói.

Hữu Nam là người chơi nổi bật nhất bên phía U19 Việt Nam. Ảnh: Nguyên Khang.

Sau đó, ông chia sẻ về trận tranh ngôi đầu bảng giữa U19 Việt Nam và U19 Nhật Bản vào lúc 19h ngày 10/11.

"Chúng tôi đã kiểm soát bóng tốt, khoảng 60-70% trong 2 trận đã qua. Nhưng với U19 Nhật Bản thì khác, chúng ta chỉ có thể cầm bóng tối đa 50%. Khi đó, chúng ta buộc phải chơi phản công và khai thác vào những khoảng trống.

U19 Việt Nam và Nhật Bản đang có sức mạnh ngang bằng nhau. Sức ép nằm ở phía đối phương. Do đó, tôi tin các cầu thủ có thể chơi tốt".

Hiện tại, U19 Việt Nam xếp thứ nhì bảng J và có cùng 6 điểm với U19 Nhật Bản. Đoàn quân của HLV Troussier đứng sau do kém hiệu số bàn thắng bại (+6 so với +19).

Highlights U19 Guam 1-4 U19 Việt Nam Tối 8/11, thầy trò HLV Philippe Troussier giành chiến thắng dễ dàng trước Guam ở lượt trận thứ 2 bảng G vòng loại U19 châu Á.

Nguyên Khang

https://news.zing.vn/hlv-troussier-suc-ep-dang-thuoc-ve-u19-nhat-ban-post10 11137.html