Thủ môn Kiều Trinh đã cản phá được một quả penalty, hàng phòng ngự đội tuyển Việt Nam thi đấu kiên cường, đó là lý do dù thắng 2-0 nhưng HLV Bruno Bini thừa nhận đây là một trận đấu nhọc nhằn của đội tuyển Trung Quốc.

HLV Trung Quoc thua nhan thang nhoc tuyen Viet Nam - Anh 1

Thủ môn Kiều Trinh cản phá thành công cú đá 11m của đối phương.

“Tôi bắt đầu huấn luyện đội tuyển từ tháng 10 năm ngoái và đây không phải là trận đấu tốt nhất của chúng tôi. Nhưng quan trọng là chúng tôi đã có 3 điểm đầu tiên. Đội tuyển Trung Quốc có xu hướng thể hiện một lối chơi đa dạng. Khi gặp đối thủ không quá mạnh, chúng tôi chơi như vậy nhưng nếu đối thủ là Anh hay Mỹ thì các cầu thủ sẽ trở nên mạnh mẽ hơn.

Vì vậy, khi chúng tôi chơi với những đối thủ mạnh hơn ở những trận đấu sắp tới, chắc chắn sẽ còn mạnh mẽ hơn. Chúng tôi không có một trận đấu tốt nhưng quan trọng vẫn giành chiến thắng. Tất nhiên là chúng tôi tự tin, nếu không đã quay về Trung Quốc. Chúng tôi cố gắng ghi được nhiều bàn thắng nhưng tỷ số chỉ là 2-0”.

Trên thực tế, trước khi phải nhận 2 bàn thua ở các phút 57 và 63 (Gu Yasha và Zang Rui ghi bàn) cùng một tình huống Trung Quốc được hưởng một quả phạt đền khác nhưng Li Dongna thực hiện không thành công, hàng phòng ngự của đội tuyển Việt Nam với bộ tứ Hoàng Thị Loan, Bùi Thị Như, Chương Thị Kiều, Nguyễn Thị Xuyến đã chơi khá tốt, hạn chế rất nhiều cơ hội dứt điểm của đội tuyển Trung Quốc.

Sau khi HLV Bruno Bini đưa tiền vệ Lou Jiahui vào sân ở đầu hiệp 2, lối chơi tấn công của đội tuyển Trung Quốc trở nên khởi sắc hơn và kết quả thu được là 2 bàn thắng. Đội tuyển Việt Nam cũng có một vài cơ hội từ những tình huống phản công hiếm hoi nhưng các pha dứt điểm của Nguyễn Thị Liễu hay Tuyết Dung không được chuyển hóa thành bàn thắng.

HLV Trung Quoc thua nhan thang nhoc tuyen Viet Nam - Anh 2

Kiều Trinh cản phá penalty, tuyển nữ Việt Nam vẫn thua Trung Quốc 0-2

Tuyển nữ Việt Nam đã cầm chân đối thủ mạnh Trung Quốc trong suốt hiệp 1 nhưng chỉ khoảng 10 phút ở nửa đầu hiệp 2 đã phải nhận 2 bàn thua. Nếu thủ môn Kiều Trinh không xuất sắc, tỷ số thậm chí còn đậm hơn.

Ở buổi họp báo sau trận đấu, HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Mai Đức Chung cho biết: “Mọi người đều thấy các cầu thủ Việt Nam so với Trung Quốc thua thiệt về thể hình nhưng chúng tôi đã thi đấu kiên cường. Các cầu thủ đã thi đấu với hơn 100% sức lực và tôi hài lòng vì điều đó.

Trước khi đến đây, chúng tôi từng thua Trung Quốc 0-8 ở một giải đấu giao hữu và biết cần phải làm gì khi gặp lại đối thủ này. Chúng tôi đã có cơ hội để cạnh tranh sòng phẳng với Trung Quốc, tất nhiên, phần lớn thời gian của trận đấu đội tuyển Việt Nam không thể tấn công nhưng toàn đội không hề mất tinh thần.

Nếu so sánh đội tuyển Trung Quốc ở trận đấu này và những giải đấu trước đó, tôi nghĩ họ không sử dụng những cầu thủ tốt nhất, một số cầu thủ trẻ xuất hiện. Có lẽ họ còn giữ sức cho những trận đấu quan trọng sắp tới”.

Ở hai trận đấu còn lại trong ngày 29/2, Nhật Bản bất ngờ thua Australia 1-3, trong khi CHDCND Triều Tiên hòa Hàn Quốc 1-1.

Lịch thi đấu ngày 2/3

14h35 sân Yanmar, Australia – Việt Nam

17h35 sân Yanmar, CHDCND Triều Tiên – Trung Quốc

17h39 sân Kincho, Nhật Bản – Hàn Quốc

Thành Đạt
Thể thao & Văn hóa