HLV trưởng CLB Hà Nội FC phàn nàn: 'Trọng tài Ngô Duy Lân đã nặng tay'

Gốc
HLV Hoàng Văn Phúc của Hà Nội FC cho rằng, trọng tài Ngô Duy Lân đã phạt nặng tay ở tình huống phạt thẻ đỏ Đức Huy.HLV Hoàng Văn Phúc của Hà Nội FC cho rằng, trọng tài Ngô Duy Lân đã phạt nặng tay ở tình huống phạt thẻ đỏ Đức Huy.

Đối hình thiếu vắng quá nhiều trụ cột của Hà Nội FC nhanh chóng phải nhận bàn thua trước sức ép của đối thủ Viettel ngay từ những phút đầu của trận derby Thủ đô tại vòng 8 V-League 2021.

Chỉ sau 7 phút thi đấu, lưới của thủ môn Tấn Trường đã rung lên từ tình huống dứt điểm ngay sát vòng cấm địa của Trọng Hoàng. Dù ở những phút tiếp theo, Hà Nội FC đã chủ động tấn công và có được một vài tình huống nguy hiểm nhưng không thể có được bàn thắng gỡ hòa.

Phát biểu sau trận thua 0-1 trước đối thủ, HLV Hoàng Văn Phúc của CLB Hà Nội FC cho rằng, ở trận đấu này, các cầu thủ đã chơi rất nỗ lực với trên 100% tinh thần. Vấn đề của đội bóng Thủ đô không phải là cơ hội mà là cách để chuyển hóa thành bàn thắng, bởi Quang Hải, Tấn Tài, Thành Lương đã có những tình huống rõ rệt nhưng đều không ghi được bàn thắng.

Trọng tài Ngô Duy Lân đã nặng tay

"Đá với Viettel ở trận này dù chúng tôi thiếu về lực lượng nhưng cơ hội lại không ít. Vấn đề là việc chuyển hóa thành bàn thắng. Chúng tôi có một phần không may mắn, ở các tình huống Quang Hải sút hay tình huống căng ngang vào cho Thành Lương, nếu có chút may mắn thì chúng tôi đã có thể có bàn thắng" – HLV Hoàng Văn Phúc chia sẻ.

Sau trận thua trước đội bóng áo lính, Hà Nội FC tiếp tục tổn thất lực lượng khi Đức Huy đã phải nhận thẻ đỏ ở phút 90 sau tình huống trọng tài Ngô Duy Lân cho rằng cầu thủ sinh năm 1995 thúc cùi trỏ vào mặt cầu thủ Hữu Thắng của Viettel.

Nói về tình huống này, HLV Hoàng Văn Phúc cho biết: "Ở tình huống này, tôi đứng ngay trước Đức Huy, tôi cho rằng trọng tài Ngô Duy Lân đã nặng tay, đáng lẽ tính huống đó chỉ nên phạt thẻ vàng bởi lúc đó Đức Huy chỉ văng tay (không cố ý). Trọng tài cũng có rất nhiều tình huống cắt còi rất vô lí".

Bên cạnh đó, vị thuyền trưởng của đội bóng áo tím cũng cho rằng, trọng tài Ngô Duy Lân đã nhẹ tay trong một số tình huống phạm lỗi của Viettel.

Sau trận đấu này, Hà Nội FC sẽ chạm trán với CLB Than Quảng Ninh, đội bóng đang tạm dẫn đầu sau chiến thắng trước Sài Gòn FC. Việc thiếu vắng Đức Huy càng khiến cho đội hình của đội bóng Thủ đô thêm khó khăn.

"Lực lượng đã mỏng nay càng mỏng thêm. Tôi chỉ mong cầu thủ mau bình phục. Trận tới gặp Than Quảng Ninh sẽ khó khăn. Nhưng tôi tin, nếu các cầu thủ cố gắng, có chút may mắn thì đều tốt đẹp sẽ đến" – HLV Hoàng Văn Phúc nói.

Hà Nội vẫn còn cơ hội vào top 6

Phát biểu sau chiến thắng trước đội thủ cùng thành phố, HLV Trương Việt Hoàng của CLB Viettel cho biết: "Đây là trận thắng đầu tiên của chúng tôi trước Hà Nội. Chúng tôi đã gặp họ rất nhiều, rút được kinh nghiệm từ những trận đấu có kết quả không tốt. Tôi cũng dặn dò học trò không để xảy ra sai sót. Mọi người biết rằng, ở thời điểm Hà Nội đang thiếu rất nhiều người do chấn thương, dính phạt nguội, tuy nhiên, họ vẫn chơi rất tốt ở trận này. Trong 10 phút cuối, Hà Nội chơi bóng bổng rất nhiều, tiền vệ của chúng tôi chưa có sự áp sát cần thiết. Ở trận này, Hà Nội thiếu may mắn hơn chúng tôi".

Theo vị thuyền trưởng của ĐKVĐ giải đấu, chiến thắng phá dớp trước đội bóng cùng thành phố một phần là do may mắn. Tuy nhiên, ông cũng khẳng định, dù Hà Nội FC có được lực lượng mạnh nhất thì cũng chưa chắc có thể chiến thắng dễ dàng trước Viettel khi đội bóng áo lính cũng đã có được không ít cơ hội nguy hiểm bị bỏ lỡ.

Thất bại trước Viettel, Hà Nội FC tụt xuống vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng với 10 điểm sau 8 trận đấu. So với mục tiêu ban đầu là lọt vào top 6 theo lời của HLV Hoàng Văn Phúc, rõ ràng, tương lai của Hà Nội FC vẫn đang rất mờ mịt.

"Hiện tại, Hà Nội chỉ kém các đội trong nhóm dẫn đầu 2 trận thắng, trong khi giai đoạn 1 còn 5 trận đấu. Đội bóng áo tím chỉ cần giành lấy 1 trận thắng là có thể vực lại tinh thần và có thêm cơ hội lọt vào top 6" – HLV Trương Việt Hoàng cho hay.

Đăng Huy

Nguồn Tổ Quốc http://toquoc.vn/hlv-truong-clb-ha-noi-fc-phan-nan-trong-tai-ngo-duy-lan-da-nang-tay-20210407221809781.htm