Arnaud Clement, người được biết đến là HLV trưởng tuyển Davis Cup của Pháp , đã quyết định kiện LĐQV Pháp ra trước Tòa án thể thao (CAS) để đòi bồi thường 1,5 triệu euro sau khi bị FFT sa thải khỏi cương vị HLV trưởng đội tuyển Davis Cup.

HLV truong Davis Cup khoi kien LDQV Phap ra toa - Anh 1

Clement (ngoài cùng bên phải) bị FFT sa thải. Ảnh: Internet.

Hợp đồng giữa FFT và Clement dự kiến kéo dài từ năm 2013 cho đến hết năm 2016. Tuy nhiên dưới bàn tay của Clement, Pháp thể hiện một bộ mặt khá bạc nhược ở Davis Cup dù lực lượng của họ toàn những ngôi sao.

Cụ thể tuyển Pháp thua ở vòng đấu tứ kết trong các năm 2013 và 2015, rồi thua ở trận chung kết với tuyển Thụy Sĩ với hai nhân tố Roger Federer và Stan Wawrinka, dù họ được chơi trên sân nhà. Trận thua trước tuyển Anh hồi tháng Bảy năm ngoái chính là “giọt nước tràn đầy ly”, khiến FFT đưa ra quyết định ngưng hợp đồng.

FFT đề nghị trả cho Clement 400 ngàn euro tiền bồi thường hợp đồng, nhưng Clement đòi đến 1,5 triệu euro. Do 2 bên không thể cùng nhìn về một hướng, Celement đã quyết định kiền đòi bồi thường hợp đồng ra CAS.

Hồi còn thi đấu Clement từng là tay vợt hạng 10 thế giới. Ông từng cùng tuyển Pháp giành một chức vô địch Davis Cup duy nhất vào năm 2001.