Online - Trả lời phỏng vấn báo chí sau buổi tập sáng 19-5 tại Cheonan (Hàn Quốc), huấn luyện viên trưởng đội tuyển U20 Việt Nam Hoàng Anh Tuấn thể hiện sự tin tưởng vào công tác chuẩn bị, khả năng của U20 Việt Nam trong trận ra quân gặp U20 New Zealand ngày 22-5 tới.

Nhận định về đối thủ đầu tiên mà U20 Việt Nam gặp tại vòng bảng, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: “U20 New Zealand như các bạn thấy là vượt trội chúng ta về thể hình, nhưng tôi nghĩ họ không quá ghê gớm, vấn đề là U20 Việt Nam có tự tin hay không, các cầu thủ có thể hiện được tinh thần tốt hay không. Qua những buổi tập như thế này chúng ta có thể thấy được tinh thần toàn đội rất tốt, các cầu thủ thể hiện quyết tâm rất cao. Tôi nghĩ U20 Việt Nam sẽ có cơ hội tốt trong trận đấu tới”.

HLV của U20 Việt Nam cũng cho biết, ban huấn luyện đã nghiên cứu khá kỹ lưỡng về lối chơi chuyền dài, bóng bổng sở trường của U20 New Zealand. Ông cho rằng, cách tốt nhất để hạn chế điểm mạnh của họ là các cầu thủ cần phải hết sức tập trung, hỗ trợ bọc lót cho nhau và không cho đối phương kiểm soát bóng quá nhiều. “Bóng chưa lăn, tôi chỉ lo ngại không biết U20 Việt Nam thắng hay thua còn hòa cũng không phải kết quả tệ. Nhưng tôi nghĩ chắc chắn U20 Việt Nam sẽ cố gắng để có kết quả tốt trước New Zealand và như tôi nói từ đầu trong công tác chuẩn bị của đội là lối chơi, hình ảnh mà các cầu thủ trình diễn phải thể hiện văn hóa của người Việt Nam, đó là điều quan trọng nhất”, HLV Hoàng Anh Tuấn nói thêm.

HLV truong Hoang Anh Tuan tu tin truoc tran gap U20 New Zealand - Anh 1

Buổi tập đầu tiên của U20 Việt Nam tại Cheonan.

Bên kia chiến tuyến, HLV Darren Bazeley của ĐT U20 New Zealand khẳng định, mục tiêu của đội là giành 3 điểm trước U20 Việt Nam. “U20 Việt Nam là đối thủ đầu tiên của chúng tôi và đây cũng là lần đầu tiên họ tham dự giải. Mục tiêu của U20 New Zealand là hướng đến một chiến thắng trong trận ra quân. Theo HLV Darren Bazeley, U20 New Zealand hướng đến là vị trí thứ 1 hoặc thứ 2 bảng E, chứ không chỉ là suất thứ 3 để hy vọng vé vớt vào vòng knock-out vòng chung kết U20 World Cup 2017.

* Cùng ngày, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) cho biết đã đàm phán thành công và sở hữu bản quyền phát sóng 13 trận đấu tại U20 World Cup 2017. Cụ thể, các trận đấu của U20 Việt Nam và ba đội cùng bảng, các trận tứ kết, bán kết, chung kết sẽ được trực tiếp trên hai kênh VTV6 và VTV6 HD. Tại giải đấu, U20 Việt Nam nằm ở bảng E cùng với U20 Pháp, U20 Honduras và U20 New Zealand.

Danh sách 21 cầu thủ U20 Việt Nam tham dự U20 World Cup 2017

Thủ môn: Bùi Tiến Dũng, Đỗ Sỹ Huy, Nguyễn Bá Minh Hiếu.

Hậu vệ: Hồ Tấn Tài, Huỳnh Tấn Sinh, Nguyễn Trọng Đại, Đỗ Thanh Thịnh, Đoàn Văn Hậu, Trần Đình Trọng.

Tiền vệ: Lương Hoàng Nam, Hồ Minh Dĩ, Dương Văn Hào, Tống Anh Tỷ, Nguyễn Quang Hải, Trần Thanh Sơn, Nguyễn Hoàng Đức, Phan Thanh Hậu.

Tiền đạo: Hà Đức Chinh, Trần Thành, Đinh Thanh Bình, Nguyễn Tiến Linh.

Lịch thi đấu của U20 Việt Nam tại U20 World Cup 2017

18 giờ ngày 22-5, Việt Nam và New Zealand

15 giờ ngày 25-5, Việt Nam và Pháp

13 giờ ngày 28-5, Việt Nam và Honduras

Tin, ảnh: NHẬT ĐOÀN (từ Hàn Quốc)