HLV trưởng Kiatisak: 'Đá đẹp mà không có 3 điểm là không đẹp hẳn'

Gốc
Theo HLV Kiatisak, HAGL và cá nhân ông luôn để cao việc xây dựng lối đá đẹp lên hàng đầu. Tuy nhiên, HLV người Thái Lan cho rằng đá đẹp cần phải có 3 điểm.
0:00 / 0:00
0:00

HAGL tiếp tục thể hiện phong độ cao để giữ vững vị trí nhất bảng tại V-League 2021. Ảnh: Viết Định

Tại vòng 8 V-League 2021, HAGL tiếp tục thể hiện phong độ cao khi đánh bại SHB Đà Nẵng ngay tại sân Hòa Xuân. Với chiến thắng này, HAGL đã trở lại với ngôi nhất bảng khi có được 19 điểm, hơn đối thủ đứng sau là Than Quảng Ninh 2 điểm.

Dù đánh bại đối thủ với tỷ số thuyết phục là 2-0, nhưng chia sẻ sau trận đấu, HLV trưởng Kiatisak đánh giá cao đối thủ trong trận đấu gọi là "chung kết sớm" của mùa giải.
"Trước trận đối thủ là đội bóng mạnh và có phong độ cao. Trong khi đó, chúng tôi mất hai cầu thủ quan trọng, trong quá trình chuẩn bị tôi làm công tác tư tưởng để các cầu thủ có sự tự tin, HAGL hiểu rằng thi đấu ở những trận lớn là cơ hội thể hiện tất cả kỹ năng đến chuyên môn thích nghi, các cầu thủ đã hiểu và làm tốt nhiệm vụ” – HLV Kiatisak chia sẻ.

Tính đến thời điểm này của mùa giải 2021, HAGL đã có 5 trận đấu bất bại và có tới 4 trận thắng nhưng đáng chú ý hơn chính là màn giữ sạch lưới. Chia sẻ về bí quyết giúp thành công trong các trận đấu vừa qua, HLV người Thái Lan cho rằng, chìa khóa để đi đến thành công là hệ thống phòng ngự chắc chắn và hàng công có tốc độ.

“Trước đối thủ là SHB Đà Nẵng có ngoại binh to cao và không chiến tốt, hệ thống phòng ngự vì thế phải rất chặt chẽ. Trong khi đó, tấn công có Brandao và Văn Toàn có tốc độ và tận dụng tốt cơ hội. HAGL xây dựng lối đá đẹp là tiêu chí hàng đầu và cá nhân tôi cũng đặt ra tiêu chí đá đẹp, nhưng nhưng tôi nói với các cầu thủ đá đẹp phải có 3 điểm, đẹp mà không có 3 điểm thì cũng không đẹp hẳn. Ngoài kỹ thuật của các cầu thủ và chiến thuật của BHL thì các cầu thủ phải hiểu điều đó mới chiến thắng” – HLV trưởng HAGL chia sẻ.

Ở vòng đấu tiếp theo, HAGL sẽ trở về sân nhà Pleiku để tiếp đón Nam Định, còn SHB Đà Nẵng sẽ chuyến hành quân đến sân Lạch Tray của Hải Phòng.

Hoàng Quân

Nguồn Kinh Tế Đô Thị http://kinhtedothi.vn/hlv-truong-kiatisak-da-dep-ma-khong-co-3-diem-la-khong-dep-han-415386.html