Advocaat cho rằng ông và các học trò đã không gặp may khi bị 'đội bóng cù nhây' Hy Lạp đá bay khỏi Euro 2012 ngay từ vòng đấu bảng.

Advocaat cho rằng ông và các học trò đã không gặp may khi bị 'đội bóng cù nhây' Hy Lạp đá bay khỏi Euro 2012 ngay từ vòng đấu bảng.

Thất bại 0-1 trước Hy Lạp đêm qua cũng là lần cuối chiến lược gia 64 tuổi đồng hành cùng đội tuyển Nga. Ông đã có thỏa thuận trở về quê nhà Hà Lan và huấn luyện CLB PSV ngay sau khi kết thúc mùa hè này.

Phát biểu sau trận, Advocaat tỏ ra rất ấm ức. Ông cho rằng Nga không đáng phải bị loại sớm đến thế: "Chúng ta không nên nhìn mọi thứ theo chiều hướng bi quan như vậy. Nga đã chơi tốt trước Cộng hòa Czech và Ba Lan. Thậm chí, chúng tôi vẫn thi đấu tốt hơn Hy Lạp đêm nay".

Vẻ mặt Advocaat sau thất bại trước Hy Lạp

Advocaat khẳng định Nga ở một đẳng cấp cao hơn so với đội bóng tới từ xứ sở các vị thần. Và bàn thua duy nhất trong trận (Karagounis ghi) xuất phát từ sai lầm hàng thủ chứ không phải do đối phương đá hay.

"Họ là bậc thầy trong việc chơi cù nhây và thực sự đã giết chết trận đấu. Tôi không để tâm tới những chỉ trích nhắm vào tôi và các cộng sự. Ban huấn luyện đã làm việc cật lực trong một thời gian dài. Bằng chứng là chúng tôi đã có 16 trận bất bại liên tiếp. Chúng tôi không gặp may. Lẽ ra Nga mới là đội giành chiến thắng. Nhưng đó là bóng đá. Dù sao cũng xin chúc mừng đội tuyển Hy Lạp".

Advocaat không phải HLV duy nhất nói lời chia tay sớm sau Euro. Trước đó, Franciszek Smuda cũng đã từ chức HLV trưởng Ba Lan.

(Theo VTC)