Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

HLV tuyển Trung Quốc giữ được ghế nhờ trận thắng Việt Nam

Sau 51 ngày đóng cửa rèn quân để thi đấu ở nước ngoài, đội tuyển Trung Quốc đã trở về vào trưa hôm qua. Khi về nước, tương lai của HLV Li Tie cũng được làm rõ. Nhưng sẽ không có bất cứ thay đổi nào trên băng ghế chỉ đạo.

Theo nhật báo Thiên Tân, Liên đoàn bóng đá Trung Quốc vẫn sẽ đặt niềm tin vào Li Tie và sẽ ủng hộ ông tối đa để đi hết bản hợp đồng 5 năm hai bên đã ký kết. Nhật báo này viết: “Trong buổi nói chuyện ngắn với chủ tịch liên đoàn, chúng tôi được biết rằng ông ấy không có ý tưởng thay đổi huấn luyện viên ở thời điểm hiện tại.

Một mặt, Li Tie vừa được ký hợp đồng dài hạn 5 năm, nên bản giao kèo cần được tôn trọng. Mặt khác, đã quá muộn để thay đổi. Bài học về sự vội vàng của Camacho cần được rút ra ở trường hợp này.

Hơn nữa, Liên đoàn bóng đá Trung Quốc khá hài lòng về kết quả của đội nhà ở 4 vòng đấu đầu tiên, mặc dù thành tích đáng phải tốt hơn. Về lý thuyết, tuyển Trung Quốc vẫn còn hy vọng giành vé dự VCK World Cup. Ngoài việc Liên đoàn bóng đá Trung Quốc phải ủng hộ Li Tie, e rằng khó có thể tìm ra giải pháp thay thế nhà cầm quân này ở thời điểm hiện tại”.

HLV Li Tie cùng các học trò có 3 điểm sau 4 trận vòng loại

Các chuyên gia cũng tin rằng chiến thắng 3-2 trước tuyển Việt Nam chính là mấu chốt của vấn đề. Từ trận thắng này, đội tuyển Trung Quốc đã chơi ấn tượng hơn rất nhiều, dù vẫn trắng tay trước Saudi Arabia ở trận đấu mới nhất nhưng đã có nhiều tiến triển trong hệ thống vận hành của Li Tie.

Tờ Thiên Tân nhận định: “Về cơ bản, đội tuyển vẫn đang trong quá trình lắp ghép, nên có một số điểm chưa tốt, nhưng cũng có thể thông cảm được. Dù sao thì 3 điểm sau 4 trận vừa qua vẫn là tạm chấp nhận. Khi trở về, ban huấn luyện đội tuyển sẽ có thời gian để phân loại các vấn đề.

Chẳng hạn như việc sử dụng cầu thủ nhập tịch, thu thập thông tin về đối thủ và phân tích đối thủ có chi tiết hay không, đồng thời tìm ra các các biện pháp cải thiện. Trong bất cứ hoàn cảnh nào, họ cũng sẽ được lắng nghe, ngay cả Chen Xuyuan, chủ tịch Liên đoàn bóng đá Trung Quốc”.

Hiện tuyển Trung Quốc cũng rục rịch chuẩn bị cho các trận đấu vào tháng 11 trên sân nhà, khi họ gặp Oman và Australia.

Đặng Lai

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/hlv-tuyen-trung-quoc-giu-duoc-ghe-nho-tran-thang-viet-nam-post1385083.tpo