HLV tuyển U19 Thái Lan Sritharo từ chức

Gốc
HLV Issara Sritaro đã xin từ chức và gửi lời xin lỗi sâu sắc tới người hâm mộ, mong muốn được tha thứ sau khi U19 Thái Lan không thể giành vé vào vòng chung kết U19 châu Á.

Theo thông tin từ tờ Siam Sports (Thái Lan), HLV Issara Sritharo đã nói chuyện với các quan chức Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) trước khi tuyên bố từ chức.

Ông Sritharo cho biết: "Trước hết, tôi phải xin lỗi tất cả người hâm mộ bóng đá Thái Lan vì tôi đã không thể giúp đội bóng đạt được mục tiêu đề ra. Tôi xin cảm ơn FAT đã hỗ trợ đầy đủ cho tôi trong thời gian dẫn dắt đội".

HLV Sritharo còn nói thêm: "Tôi muốn cám ơn tất cả các cầu thủ, họ đã làm những gì tốt nhất có thể. Toàn bộ sai lầm là do tôi và tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm về thất bại này. Xin mọi người đừng trách các cầu thủ trẻ. Tôi tin tưởng họ có thể trở thành lực lượng nòng cốt của đội tuyển Thái Lan trong tương lai".

Cuối bài phát biểu của mình, HLV Sritharo một lần nữa gửi lời xin lỗi mọi người: "Tất cả mọi thứ đã xảy ra đều là trách nhiệm của tôi. Mọi quyết định cũng do một mình tôi đưa ra nên muốn trách hãy trách tôi. Một lần nữa tôi xin gửi ngàn lời xin lỗi đến người hâm mộ. Xin mọi người hãy tiếp tục ủng hộ các đội tuyển quốc gia của Thái Lan".

HLV Sritaro nhận việc từ năm 2018 nhưng không giúp đội U19 Thái Lan tiến bộ. Ảnh: Camsports.

Sritaro từ chức sau trận thua Malaysia hôm qua. Thất bại 0-1 khiến Thái Lan chỉ xếp thứ ba bảng G vòng loại U19 châu Á, và không thể giành vé vào VCK. Kết quả này gây thất vọng lớn cho người hâm mộ Thái Lan, bởi bảng G được xem là dễ thở. Thái Lan ghi 30 bàn trong hai trận đầu trước Brunei và Đảo Bắc Mariana, nhưng thua Campuchia và Malaysia để rồi bị loại.

Lần đầu tiên kể từ năm 1992, Thái Lan không thể vượt qua vòng loại U19 châu Á. Ở Đông Nam Á, Việt Nam, Indonesia, Malaysia và Lào đã giành vé dự vòng chung kết, trong khi Campuchia cũng nhiều khả năng góp mặt nếu kết quả ở các bảng đấu khác thuận lợi cho họ.

Trong năm 2019, ông Sritaro là HLV thứ ba của các đội tuyển Thái Lan mất việc. Trước đó, HLV Sirisak Yodyardthai phải rời ĐTQG và HLV Alexandre Gama phải chia tay đội U23 Thái Lan. Cả ĐTQG, đội U23 và đội U19 Thái Lan đều đã thua các đội tuyển cùng cấp độ của Việt Nam trong năm nay.

Bảo Nam (t/h)