HLV Hoàng Anh Tuấn của U20 Việt Nam đang rất tức giận trước việc nhiều đội bóng không chịu nhả quân cho chiến dịch U20 World Cup.

HLV U20 Viet Nam: “Da them vai tran V-League de lam gi?” - Anh 1

HLV Hoàng Anh Tuấn

Mới đây, HLV Hoàng Anh Tuấn đã lên danh sách sơ bộ 35 cầu thủ chuẩn bị cho đợt tập trung từ ngày 21/3 tới. Tuy nhiên khó khăn là các địa phương, đặc biệt là CLB Hà Nội quyết không nhả người. Điều đó khiến chiến lược gia người Khánh Hòa tuyên bố có thể loại Quang Hải, Thái Quý nếu lên tập trung muộn cùng U20 Việt Nam.

HLV Hoàng Anh Tuấn tỏ ra bức xúc bởi các đội đề cao sân chơi V-League hơn bộ mặt quốc gia: “Tôi có lường trước, nhưng không nghĩ tình hình thế này. Trong quá trình chuẩn bị cho U20 Việt Nam, tôi đã xem lịch thi đấu biết họ có vướng, nhưng thiết nghĩ vài trận đấu của V-League so với World Cup, giá trị nào lớn hơn? Ở đây là vấn đề giữa cá nhân và cái chung, giữa các CLB và nền bóng đá quốc gia. Tôi đã nhìn thấy khó khăn không chỉ năm nay mà từ năm ngoái, từ hồi năm 2015. Chuyện này về lý, về tình rất khó nói. Nhưng hy vọng người ta sẽ nghĩ khác, như chúng ta vẫn luôn nói hãy vì bóng đá Việt Nam !”.

Ông Tuấn “con” cũng nói về khó khăn của U20 Việt Nam hiện nay: “Gần nửa đội hình chính chấn thương. Những người lành lặn tốt nhất lại tập trung muộn. Một người làm chuyên môn sẽ nói gì ở tình thế này? Ở tuổi 19 các em đã là cái gì đâu. Nếu có bề dày kinh nghiệm đá cho đội tuyển hay V-League thì tôi chỉ cần thời gian ngắn để lắp ráp”.

“Không có người này thì có người khác. Quang Hải hay Thái Quý nếu lên tập không tốt cũng có thể bị loại. Thực tế, tôi từng để Thái Quý ngồi khán đài. Vấn đề là tập trung sớm và tập trung trễ cái nào sẽ tốt hơn cho U20 Việt Nam ở kỳ U20 World Cup lịch sử?”. Chiến lược gia 49 tuổi không ngại chỉ thẳng tên của Quang Hải và Thái Quý sẽ bị loại nếu tập trung muộn.

HLV Hoàng Anh Tuấn phân tích cặn kẽ việc đá thêm vài trận ở V-League cũng không có giá trị gì so với sân chơi World Cup: “Chúng ta ở mặt bằng thấp so với thế giới. Chính vì thế chúng ta phải huy động lực lượng tốt nhất, chuẩn bị cẩn thận nhất may ra mới làm được một cái gì đó để làm nền cho tương lai. Mà tại sao không hỏi các em muốn như thế nào, giữa đá thêm vài trận V-League và tập trung cùng U20 để chuẩn bị tốt nhất cho World Cup thì nên chọn cái nào?”.

A.T (Theo Thể Thao Việt Nam)