HLV Phạm Minh Đức đã không tham dự cuộc họp báo sau trận bán kết giải U21 Quốc tế 2015 – Clear Men Cup giữa U21 Việt Nam và U21 HAGL, còn HLV Nguyễn Quốc Tuấn đã vui hết cỡ sau hơn 90 phút nghẹt thở và học trò ông chiến thắng.

Video Công Phượng solo hoàn hảo và ghi bàn (Bản quyền thuộc VTV):

Trước khi trận bán kết 1 của giải U21 Quốc tế Báo Thanh Niên 2015 – Clear Men Cup giữa U21 Việt Nam và U21 HAGL diễn ra, HLV Phạm Minh Đức đã cho các học trò luyện sút luân lưu khá nhiều trong buổi tập chiều 25/11. Tuy nhiên, U21 Việt Nam đã một lần nữa để thua U21 HAGL sau loạt sút luân lưu với tỉ số chung cuộc 2-3 sau trận đấu diễn ra tối 26/11.

Dứng bước ở bán kết, HLV Phạm Minh Đức của U21 Việt Nam đã bỏ họp báo mà không có lý do. Khá ngạc nhiên khi vị HLV của U21 Việt Nam không tham dự cuộc họp báo, HLV Nguyễn Quốc Tuấn của U21 HAGL cho rằng HLV Phạm Minh Đức đã không chuyên nghiệp.

Không những thế, HLV Nguyễn Quốc Tuấn còn thẳng thắn chê HLV Phạm Minh Đức: “Mỗi HLV có cách phát ngôn khác nhau và ai nói gì là chuyện của họ. U21 HAGL chúng tôi không hề cảm thấy bị áp lực trước những phát ngôn của HLV U21 Việt Nam.

HLV U21 HAGL khen Cong Phuong, HLV U21 VN bo hop bao - Anh 1

HLV U21 HAGL, Quốc Tuấn tỏ ra vui mừng

Tuy nhiên, theo quan điểm của tôi, đã là HLV chuyên nghiệp thì không nên bỏ họp báo, dù đội nhà có thắng hay thua. Làm được như vậy các HLV mới tạo được niềm tin với cầu thủ của mình cũng như người hâm mộ. Có thể, HLV Minh Đức đã có những phát ngôn hơi quá trong lúc hào hứng nên ông ta mắc cỡ không tham dự họp báo sau khi U21 Việt Nam thua U21 HAGL.

Ông Đức từng là đồng đội của tôi ở HAGL nên tôi rất hiểu ông ta. Một HLV có suy nghĩ như vậy thì làm sao cầu thủ có thể chơi phóng khoáng được. Khi còn là cầu thủ, ông Đức cũng chỉ đưa được bóng lên đến nửa sân rồi trả về chứ chẳng làm được trò trống gì cả.

Theo tôi, nếu ngày hôm nay U21 Việt Nam được dẫn dắt bởi một HLV khác, U21 Việt Nam hoàn toàn có thể tiến vào chung kết, thậm chí vô địch giải U21 Quốc tế Báo Thanh Niên 2015 – Clear Men Cup, vì thực lực của họ rất mạnh”.

Đánh giá về trận bán kết 1 giải U21 Quốc tế Báo Thanh Niên 2015 – Clear Men Cup, ông Tuấn nói: “Ngày hôm nay 2 đội đã cống hiến cho người hâm mộ 1 trận đấu đẹp mắt với nhiều bàn thắng. Trước khi trận đấu diễn ra, tôi đã biết chắc chắn U21 Việt Nam sẽ chơi phòng ngự và còn có cách chơi phòng ngự phản công, hay có phương án kèm chặt Công Phượng.

HLV U21 HAGL khen Cong Phuong, HLV U21 VN bo hop bao - Anh 2

Công Phượng để lại dấu ấn đậm nét

Lối chơi phòng ngự chặt chẽ của U21 Việt Nam khiến chúng tôi gặp nhiều khó khăn trong việc tìm đường vào khung thành, dù U21 HAGL kiểm soát bóng khá tốt. Thực lực của U21 Việt Nam rất mạnh, tôi không hiểu sao ông Đức lại không sử dụng một cầu thủ xuất sắc như Hồ Tuấn Tài trong trận đấu này”.

Bên cạnh đó, HLV Nguyễn Quốc Tuấn đã giành nhiều lời khen cho tiền đạo Công Phượng: “Thực sự mà nói, hôm nay Công Phượng đã chơi không hay bằng 2 trận đấu trước. Nhưng Công Phượng lại có những phẩm chất của một ngôi sao khi biết tỏa sáng đúng lúc đội nhà đang cần cậu ấy nhất”.

Tuấn Hữu