HLV U22 Campuchia thừa nhận mục tiêu vô địch SEA Games là "đòn gió"

Gốc
U22 Việt Nam đã có chiến thắng 4-1 trước U22 Campuchia ở trận đấu thứ 2 bảng B SEA Gaems 29 và đây là trận thua khiến HLV Leonardo Vitorino "tâm phục, khẩu phục".

HLV U22 Campuchia thừa nhận mục tiêu vô địch SEA Games là "đòn gió" - Ảnh 1

HLV Leonardo Vitorino của U22 Campuchia. Ảnh: Minh Tùng

HLV của U22 Campuchia cho rằng: “Chúng tôi đã thua với tỉ số khá đậm, điều đó làm tôi buồn. Các bạn đã nghe tôi tuyên bố rằng tôi muốn đến đây và giành chiến thắng, muốn có huy chương. Nhưng thực ra đó là tôi muốn truyền sự tự tin cho các học trò của mình. Điều tôi muốn nhất khi đến đây là các học trò của tôi có thể tích lũy nhiều kinh nghiệm hơn.

Thực tế,  nhiều cầu thủ của chúng tôi chỉ mới 18, 19 tuổi, tương lai của họ vẫn còn dài. Khi tỉ số đã là 0-2, các cầu thủ của chúng tôi quá nôn nóng, họ đánh mất sự bình tĩnh khi chỉ biết lao lên tấn công và mất hoàn toàn thế trận

U22 Việt Nam là đội mạnh hơn vì họ có một nền tảng, truyền thống bóng đá tốt hơn. Họ có một giải đấu tầm cỡ, có những cầu thủ có kinh nghiệm thi đấu quốc tế.

U22 Philippines cũng giống như chúng tôi, là một đội bóng đang phát triển, cần thời gian để cải thiện. Nhưng trong bóng đá, điều gì cũng có thể xảy ra. Bảng đấu của chúng tôi quá khó khăn và rất khó nói”.

U22 Campuchia không thể tạo bất ngờ trước U22 Việt Nam. Ảnh: Đ.Đ

Trong khi đó, HLV Hữu Thắng cho biết: “Trong hiệp 1, U22 Campuchia phòng ngự rất chắc chắn. Tuy chúng tôi cũng có cơ hội để ghi bàn nhưng may mắn chưa thực sự đến với U22 Việt Nam. Với tất cả những niềm tin của chúng tôi có được, tôi luôn động viên cố gắng kiên trì.

Tôi nghĩ trong những trận đấu như thế này thì chúng ta nên khen ngợi U22 Việt Nam vì các cầu thủ của tôi đã biết điều tiết trận đấu sau khi có được bàn thắng để có thêm được bàn thắng nữa. Tất nhiên, với tôi tỉ số 4-1 cũng có thể tạm hài lòng, nhưng chúng ta phải cẩn trọng hơn.

Những trận đấu tới chắc chắn sẽ khó khăn hơn, chúng ta cần phải biết chắt chiu nhiều hơn nữa”.

HOÀI ĐAN

Tin nóng

Tin mới