HLV U22 Thái Lan khuyên Hữu Thắng không nên từ chức

Gốc
Phát biểu trên tờ Goal phiên bản Thái Lan, HLV Worrawoot Srimaka của U22 Thái Lan khuyên HLV Hữu Thắng nên bình tĩnh sau thất bại và không nên từ chức.

Sau khi U22 Việt Nam nói lời chia tay với giấc mơ vàng tại SEA Games 29 bằng thất bại 0-3 trước U22 Thái Lan ở lượt trận đấu cuối cùng tại bảng B chiều ngày 24/8, HLV Hữu Thắng đã có phát biểu khẳng định sẽ từ chức HLV ở các đội tuyển Việt Nam sau khi cùng các học trò về nước. Vị chiến lược gia người xứ Nghệ khẳng định đây không phải là một quyết dịnh vội vàng và bày tỏ hy vọng người thay thế mình sẽ giúp bóng đá Việt Nam mở ra một trang mới.

HLV U22 Thái Lan khuyên Hữu Thắng không nên từ chức - Ảnh 1

HLV Worrawoot Srimaka của U22 Thái Lan khuyên HLV Hữu Thắng nên bình tĩnh sau thất bại

Trước quyết định giã từ sự nghiệp dẫn dắt đội tuyển quốc gia của người đồng nghiệp bên phía đội tuyển U22 Việt Nam, phát biểu trên tờ Goal phiên bản Thái Lan, HLV Worrawoot Srimaka cho biết ông hiểu quyết định từ chức của HLV Hữu Thắng nhưng khẳng định không đồng tình với quyết định này. "Dưới áp lực dư luận, ông ấy phải từ chức. Nhưng tôi nghĩ Hữu Thắng đã làm rất tốt công việc của mình. Nếu ông ấy ra đi, đó có thể sẽ là một bước lùi đối với bóng đá Việt Nam. Tôi nghĩ ông ấy nên tiếp tục công việc hiện tại. Tôi không ủng hộ quyết định của Hữu Thắng”.

Theo cựu danh thủ Thái Lan để đánh giá sự thành công hay thất bại của một đội bóng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và mỗi người hâm mộ lại có những cách đánh giá khác nhau. Theo đánh giá của HLV Worrawoot Srimaka, dưới sự dẫn dắt của HLV Hữu Thắng thời gian qua các đội tuyển Việt Nam thi đấu rất trong sáng và tử tế khác hẳn những đội bóng khác.

Trong bài phát biểu của mình, HLV Worrawoot Srimaka cho rằng U22 Thái Lan giành thắng lợi ở trận đấu với U22 Việt Nam chiều ngày 24/8 là do đội bóng xứ sở Chùa vàng vẫn giữ được đẳng cấp của mình trước những áp lực gặp phải trong suốt những ngày qua: "Thực ra, trình độ giữa hai đội không quá khác biệt. Thế trận cũng thế. Ở một thời điểm khác, Việt Nam hoàn toàn có thể đánh bại Thái Lan, nếu chúng tôi không giữ được đẳng cấp của mình".

Đánh giá về điều làm nên sự khác biệt trong trận đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Thái Lan chiều qua chính là yếu tố tâm lý. HLV Worrawoot Srimaka cho rằng thầy trò HLV Hữu Thắng đã tiếp cận trận đấu với tâm lý căng cứng sau khi bỏ lỡ hàng loạt cơ hội trước Indonesia ở trận đấu trước. Trong khi đó, U22 Thái Lan bước vào trận đấu với sự thoải mái và tự tin có thể giành chiến thắng. Bên cạnh đó, trước trận đấu quyết định với U22 Việt Nam, đội tuyển U22 Thái Lan đã nhận được “doping” tiền thưởng khi FAT tuyên bố thưởng nóng 1 triệu bath nếu giành thắng lợi trước thầy trò HLV Hữu Thắng.

Với một loạt yếu tố chủ quan và khách quan đã giúp U22 Thái Lan tự tin nhập cuộc và làm chủ thế trận ngay sau tiếng còi khai cuộc của trọng tài chính điều khiển trận đấu. Trong bài phát biểu của mình, HLV Worrawoot Srimaka cũng thừa nhận không hiểu lý do khiến bóng đá Việt Nam luôn thất bại trước người Thái. Nhưng bày tỏ tin tưởng trong tương lai ngắn mọi chuyện sẽ có sự thay đổi: “Bóng đá Việt Nam qua nhiều thế hệ luôn thất bại trước Thái Lan, dù trình độ cầu thủ không chênh lệch nhiều. Tôi cũng không hiểu vì sao nữa. Bóng đá Việt Nam đang phát triển, nếu cố gắng hơn nữa, có thể trong tương lai ngắn mọi chuyện sẽ thay đổi”.

Với chiến thắng đậm trước U22 Việt Nam ở lượt trận cuối cùng tại bảng B, U22 Thái Lan giành ngôi đầu bảng và sẽ gặp Myanmar ở bán kết. Trận bán kết còn lại là cuộc đối đầu giữa đội nhì bảng Indonesia sẽ chạm trán đội chủ nhà Malaysia.

Hoàng Anh

Tin nóng

Tin mới