HLV Arsene Wenger đã trả lời phỏng vấn giới truyền thông sau thất bại 2-0 của Arsenal trước Chelsea.

về màn trình diễn...

Đây là một trận đấu rất căng thẳng. Và cũng rất chặt chẽ. Đây là kiểu trận đấu mà bạn không được mắc sai lầm và không bị thủng lưới trước. Nhưng sau đó chúng tôi đã bị dẫn trước 1-0. Chúng tôi đã có cơ hội tốt trong hiệp một và chúng tôi phải biến chúng thành những tình huống nguy hiểm và dứt điểm. Hiệp hai chúng tôi đã chơi tốt hơn và có phần thiếu may mắn. Chúng tôi đã phạm sai lầm trong bàn thắng thứ hai, và bàn thắng thứ hai đã kết liễu trận đấu.

điều không may mắn là gì...

Là một pha để bóng chạm tay.

liệu pha vào bóng của Cahill với Alexis có phải là một tình huống nên rút thẻ đỏ...

Đúng. Nó sẽ không làm bạn ngạc nhiên nếu bạn xem lại tình huống đó một lần nữa.

liệu ông có hối hận khi lời qua tiếng lại với Mourinho...

Không. Có gì mà phải hối hận? Tôi muốn đi từ A đến B và ai đó đứng trước mặt cản trở tôi ngay giữa đường mà không có thiện ý nào.

vậy đâu là điểm B mà ông muốn đi tới...

B là Alexis, tôi muốn đến gần xem tình hình chấn thương của cậu ấy như thế nào.

về những gì Mourinho nói với ông...

Thành thật mà nói tôi không nghe ông ta nói cái gì.

về việc ông vốn là người mẫu mực...

Tôi tin rằng bạn sẽ dạy cho tôi tất cả những bài học đạo đức trong ba tuần tới và tôi có thể chấp nhận điều đó. Nhưng tôi đã làm công việc này đủ lâu để biết cách cư xử phù hợp.

về việc ông đã đẩy ông ấy...

Tôi có thể đẩy thử bạn và khi đó bạn sẽ thấy tôi đẩy thực sự là như thế nào. Đó chỉ là một cú đẩy nhẹ.

liệu Koscielny và Welbeck đã may mắn không bị đuổi khỏi sân...

Có lẽ là vậy. Nhưng tôi nghĩ rằng Oscar cũng may mắn khi còn ở lại trên sân vì cậu ấy liên tục phạm lỗi. Cậu ấy chỉ nhận một thẻ vàng ở phút thứ 88 và cậu ấy còn cố ý làm gián đoạn trận đấu bằng những pha phạm lỗi trong cả trận. Ivanovic cũng có một số pha phạm lỗi. Nhưng nó không phụ thuộc vào quyết định của tôi.

về màn trình diễn của Cesc Fabregas...

Cậu ấy đã chơi tốt nhưng tôi nghĩ rằng khu vực giữa sân rất cân bằng. Sau cùng, chính Hazard và Diego Costa mới là người tạo nên sự khác biệt.

về việc Chelsea tổ chức tốt...

Tôi tin rằng chúng tôi cũng tổ chức tốt và bạn cũng đừng mong họ sẽ tổ chức thi đấu kém. Họ là một đội bóng có những cầu thủ giàu thể lực và kỹ thuật cá nhân. Chúng tôi biết đó sẽ là một trận đấu được định đoạt bằng những tình tiết nhỏ đến từ phía họ. Hôm nay là một trận đấu rất cân bằng. Nếu bạn nhìn vào số lượng những pha cứu thua đến từ thủ môn của chúng tôi, bạn sẽ thấy nó không đáng kể. Thủ môn của họ cũng vậy. Hôm nay, trận đấu sẽ ngã ngũ khi đội nào tận dụng cơ hội tốt hơn.

có phải trận đấu khiến ông căng thẳng...

Không hẳn. Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã đến với một màn trình diễn mạnh mẽ, với một tinh thần mạnh mẽ và hôm nay trận đấu phụ thuộc vào những tình tiết nhỏ. Họ đã trận dụng nó. Lúc này chúng tôi cũng hoàn toàn tự tin. Tất cả đều diễn ra tốt đẹp cho họ, họ là một đội bóng mạnh - bạn không thể phủ nhận. Đây là một trận cầu đỉnh cao căng thẳng và kịch tính.

về việc liệu có phải họ thi đấu lạnh lùng hơn...

Chúng tôi không thể ghi bàn còn họ thì làm được điều đó, cho nên khi trận đấu kết thúc, bạn có thể nói như vậy.

Theo AFCVN