HLV Arsene Wenger khẳng định cả Theo Walcott và Olivier Giroud sẽ phải nỗ lực để cạnh tranh suất đá chính trên hàng công của Arsenal.

Ở hè 2015, HLV Wenger đã từ chối mua thêm tiền đạo. Ông đã đẩy Theo Walcott từ đá cánh lên đá đá trung phong. Như vậy, hàng công Arsenal gồm có Walcott và Giroud chơi tiền đạo cắm. Với phong độ khá tốt ở cuối mùa giải trước và loạt trận giao hữu hè 2015. “Giáo sư” đã thường xuyên sử dụng chân sút người Anh trong đội hình xuất phát. Cụ thể, từ đầu mùa giải, tiền đạo Walcott là người được đá chính nhiều hơn. 6 vòng gần nhất ở Premier League, ngôi sao người Anh đều có tên trong đội hình xuất phát. Và Walcott đáp lại niềm tin của Wenger bằng 2 bàn thắng và 2 pha kiến tạo.

HLV Wenger tiet lo cach su dung Walcott va Giroud - Anh 1

HLV Wenger sẽ sử dụng luân phiên Giroud và Walcott

Song song với việc sử dụng Walcott, HLV Wenger cũng trao cơ hội cho tiền đạo Giroud. Tiền đạo người Pháp dù mất vị trí chính thức vào tay Walcott nhưng luôn biết cách tỏa sáng khi được tung vào sân. Bằng chứng, bàn thắng vào lưới Bayern Munich đêm thứ Ba vừa qua đã là bàn thứ 4/6 trận gần nhất Giroud vào sân trong 15 phút cuối trận. Tổng cộng, Giroud chỉ cần 100 phút trên sân để ghi được 4 bàn này, một hiệu suất quá khủng khiếp.

Rất dễ để nhận thấy kịch bản mà HLV Wenger sử dụng trên hàng công Arsenal những trận gần đây. Walcott thường được ra sân ngay từ đầu để tận dụng tốc độ và kỹ thuật làm hao mòn thể lực của đối phương. Trong trường hợp bế tắc, Wenger thường tung Giroud vào sân trong khoảng 20 phút cuối trận. Và với Giroud, cách chơi tấn công của Arsenal cũng thay đổi. Thay vì các đường chọc khe và bóng ngắn, họ sử dụng nhiều đường câu bổng vào trong vòng cấm hơn để tận dụng chiều cao và khả năng tỳ đè của Giroud.

Trả lời phỏng vấn trên tờ Express, HLV Arsene Wenger chia sẻ: “Tại thời điểm này, Walcott được ưu tiên nhưng một vài tuần tiếp theo, người đó có thể là Giroud. Điều quan trọng là cả hai cần phải đóng góp cho Arsenal. Tôi luôn đưa ra quyết định phù hợp nhất với đội bóng. Trong những vòng đấu gần đây, tôi luân phiên sử dụng cả hai cầu thủ này. Điều này khiến đối phương không kịp trở tay. Trong trận đấu với Watford hay Bayern Munich mới đây, họ đều không kịp thích nghi với những thay đổi của chúng tôi và phải nhận bàn thua. Tôi rất hài lòng với quyết định của mình, tôi rin rằng những cầu thủ cũng đang hiểu được chiến thuật của tôi”.

Rõ ràng, Wenger đang tạo ra một sự cạnh tranh lành mạnh giữa Walcott và Giroud. Dĩ nhiên, Arsenal được hưởng lợi nhiều nhất khi cả 2 tiền đạo của họ đều đang chơi tốt.

Video tổng hợp Arsenal 2-0 Bayern Munich

HLV Wenger tiet lo cach su dung Walcott va Giroud - Anh 2

T.N