HLV Wenger - Tôi chưa có dự định sẽ viết tự truyện

Gốc
Huấn luyện viên Arsène Wenger nói rằng ông chưa có dự tính gì về việc sẽ viết tự truyện, nhưng cũng không bác bỏ hoàn toàn khả năng này.

Thông tin về tự truyện mới ra mắt của cựu HLV Manchester United, Sir Alex Ferguson, đang xuất hiện ngập tràn trên các mặt báo của tuần này sau khi cuốn sách tiết lộ hàng loạt thông tin hậu trường của câu lạc bộ này.

HLV Wenger chưa đọc những điều mà cựu huấn luyện viên người Scotland đã viết, nhưng khẳng định rằng Ferguson có quyền được kể chi tiết về sự nghiệp của mình.

"Quá khứ là lịch sử và lịch sử cần được ghi chép lại," HLV Wenger phát biểu. "Ở Pháp chúng tôi luôn nói rằng làm nên lịch sử chưa phải là điều quan trọng, điều quan trọng là phải ghi chép về nó. Đó mới là điều nên làm.

"Đây là di sản sự nghiệp của ông ấy. Tôi nghĩ điều này rất quan trọng, đặc biệt là ở Anh nơi ông ấy đã làm huấn luyện viên của Manchester United trong 27 năm. Những gì ông ấy gặt hái được là vô cùng to lớn, nhưng thật khó để tôi trả lời bất kỳ điều gì về cuốn sách đó bởi tôi chưa đọc nó.

"Tôi chưa có ý định viết sách. Hiện giờ tôi nói không - có thể một ngày nào đó tôi sẽ có cảm hứng để làm điều đó, nhưng lúc này tôi không có ý định gì cả. Tôi không nói là sẽ không bao giờ viết, nhưng hiện tại thì tôi không có nhu cầu làm điều đó chút nào cả."

Ferguson cho rằng HLV Wenger đã "thể hiện sự yếu đuối" trên thị trường chuyện nhượng trong những năm gần đây, nhưng HLV Wenger bác bỏ lời nhận định đó.

"Tôi không được mạnh mẽ cho lắm à? Tất nhiên rồi - Tôi chỉ cố gắng mang về những cầu thủ giỏi," HLV Wenger nói.

"Đôi khi những cầu thủ thiên về kỹ thuật lại không thực sự xuất sắc trong việc đoạt bóng, nhưng nếu một cầu thủ có cả hai phẩm chất đó thì tôi sẽ rất hài lòng.

"Đúng vậy, chúng tôi đang hướng tới những cầu thủ hơi khác biệt một chút so với thời tôi mới đảm nhận dẫn dắt câu lạc bộ, nhưng đó là do trùng hợp hơn là vì chúng tôi có dự tính từ trước."

Tin nóng

Tin mới