HN: Bé trai 2 tuổi bị người thân bỏ rơi ở quán phở cùng 200 ngàn

Gốc
Bé trai 2 tuổi được người thân mang đến quán bún phở ở phường Chương Dương rồi bỏ rơi với bức thư cùng 200 nghìn đồng trong túi.

Tin tức mới nhận, mới đây trên nhiều diễn đàn mạng xã hội facebook xôn xao thông tin về trường hợp một bé trai được người thân đèo đi ăn phở rồi bị bỏ rơi Vọng Hà – Hàm Tử Quan (Hoàn Kiếm - Hà Nội).

HN: Bé trai 2 tuổi bị người thân bỏ rơi ở quán phở cùng 200 ngàn - Ảnh 1

Thông tin bé trai bị người thân bỏ rơi được cộng đồng mạng chia sẻ mong cháu được về với bố mẹ.

Theo chia sẻ trên facebook , cháu bé được ông bố đèo đi cho ăn phở ở địa điểm Vọng Hà - Hàm Tử Quan. Tuy nhiên, sau đó ông bố đi mua cho bé vỉ sữa, đưa sữa xong phóng xe và đi luôn không thấy quay lại. Thấy cháu bé khóc người dân đưa đến phường Chương Dương (Hoàn Kiếm). Khi lên đến phường mọi người mới tá hỏa phát hiện thấy 1 tờ giấy trong túi với nội dung bỏ con của mẹ cháu bé với lý do hoàn cảnh không thể nuôi được cháu bé.

“Khổ thân cậu bé này, bố đèo đến ăn phở ngay chỗ gần nhà mình ở Vọng Hà - Hàm Tử Quan, gọi bát phở ra cho bé ăn. Xong ông bố đi mua cho bé vỉ sữa, đưa sữa xong phóng xe và đi luôn không thấy quay lại, thằng bé cứ ngồi hàng phở phải đến 2 tiếng và khóc nhiều quá nên ng dân đưa lên mẹ của bé có ghi: "Vì hoàn cảnh không thể nuôi con,mong mng giúp đỡ đưa con vào viện bảo trợ.... trong đó cũng ghi đầy đủ họ tên ngày tháng năm sinh của bé…” – những chia sẻ kèm hình ảnh cháu bé trai nhỏ tuổi kháu khỉnh đang khóc vì bị bỏ rơi.

Ngay sau khi thông tin trên được đăng tải đã nhận được sự quan tâm, chia sẻ. Nhiều người bức xúc trước việc cha mẹ có con nhưng lại nhẫn tâm chối bỏ con mình. Có người lên tiếng bênh vực cho rằng có lẽ vì điều kiện không thể nuôi được con nên bất đắc dĩ họ mới phải làm như vậy.

Sáng 12/6, thông tin về sự việc, Thiếu tá Vũ Văn Hải - Trưởng Công an phường Chương Dương xác nhận việc bé trai bị cha mẹ bỏ rơi ở hàng bún phở. Theo thiếu tá Hải, việc diễn ra vào khoảng hơn 9h sáng qua (11/6).

HN: Bé trai 2 tuổi bị người thân bỏ rơi ở quán phở cùng 200 ngàn - Ảnh 2

Cháu bé trai kháu khỉnh khóc nhiều khi bị chính người thân bỏ rơi - (Ảnh: FB).

Theo thông tin từ Thiếu tá Hải, ngay sau khi tiếp nhận vụ việc qua kiểm tra thì trong túi cháu bé có một lá thư nhỏ được người thân để lại với nội dung bố bị nghiện đi tù, bản thân mẹ không có khả năng nuôi cháu nên nhờ đưa cháu lên trung tâm bảo trợ cộng với đó là 200 nghìn đồng trong túi cháu.

Thiếu tá Hải cho biết, cháu bé đã được đưa lên UBND phường Chương Dương tiếp nhận và phát thanh trên loa của phường để hy vọng người thân cháu suy nghĩ rồi quay lại đón con nhưng sau đó không ai đến nhận.

Được biết, hôm qua phía phường đã tiến hành đưa cháu đi khám kiểm tra sức khỏe. Tối cùng ngày đã bàn giao cháu cho Trung tâm bảo trợ xã hội để sau này bố mẹ cháu nếu muốn quay lại tìm con còn có cơ sở.

Nhất Nam

Tin nóng

Tin mới