Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hộ chiếu Nhật Bản và Hàn Quốc có quyền lực số 1 và số 2 thế giới

Theo một tổ chức giao lưu quốc tế của Anh, Hộ chiếu của Nhật Bản và Hàn Quốc lần lượt có quyền lực số 1 và số 2 trên thế giới.

Hộ chiếu quyền lực nhất thế giới là Nhật Bản, bởi nó có thể dùng để nhập cảnh tại 193 quốc gia và vùng lãnh thổ mà không cần thị thực (visa). Du khách có hộ chiếu phổ thông Nhật Bản, nhập cảnh thông qua cửa khẩu Trung Quốc với mục đích du lịch, công tác, thăm thân nhân được miễn thị thực với thời gian lưu trú 15 ngày. Đây là điểm khác nhau duy nhất giữa hộ chiếu Nhật Bản và hộ chiếu Hàn Quốc.

Hộ chiếu Nhật Bản và Hàn Quốc có quyền lực số 1 và số 2 thế giới. (Ảnh: KT)

Hộ chiếu Nhật Bản và Hàn Quốc có quyền lực số 1 và số 2 thế giới. (Ảnh: KT)

Hộ chiếu Hàn Quốc có quyền lực thứ hai trên thế giới khi nó có thể dễ dàng nhập cảnh vào 192 quốc gia và vùng lãnh thổ mà không cần thị thực hay bằng thị thực điện tử hoặc thị thực nhập cảnh tại sân bay.

Chỉ số hộ chiếu của Hàn Quốc từng tụt xuống thứ hạng 13 năm 2013, nhưng đã duy trì xếp hạng cao ở vị trí thứ hai, ba kể từ sau năm 2018.

Cùng đứng ở vị trí thứ 2 là hộ chiếu của Singapore. Tiếp theo là Đức và Tây Ban Nha ở vị trí thứ ba. Triều Tiên xếp thứ 105 với 40 quốc gia và vùng lãnh thổ được miễn thị thực khi nhập cảnh. Hộ chiếu Afghanistan được xếp hạng thấp nhất./.

PV/VOV-Tokyo

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/ho-chieu-nhat-ban-va-han-quoc-co-quyen-luc-so-1-va-so-2-the-gioi-post958252.vov