Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

'Hộ chiếu vắc xin' của Việt Nam đã có thể sử dụng ở 81 quốc gia và vùng lãnh thổ

Trong khuôn khổ họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 12-5, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt đã cập nhật tình hình trao đổi, công nhận 'hộ chiếu vắc xin' giữa Việt Nam và các nước.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo cập nhật mới nhất, Việt Nam hiện đã ký kết công nhận hộ chiếu vắc xin lẫn nhau với 20 nước, gồm: Nhật Bản, Hoa Kỳ, Anh, Australia, Ấn Độ, Belarus, Campuchia, Philippines, Palestine, Maldives, New Zealand, Sri Lanka, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ, Singapore, Saint Lucia, Hàn Quốc, Iran, Malaysia và Cộng hòa Dominica.

Ngoài ra, Ủy ban châu Âu (EC) ngày 11-5 đã ban hành quyết định công nhận “hộ chiếu vắc xin” của Việt Nam. Theo quyết định này, “hộ chiếu vắc xin” của Việt Nam sẽ được 27 nước Liên minh châu Âu (EU) công nhận. Đồng thời, mã QR của giấy tờ này cũng được xác thực, kiểm tra trên lãnh thổ của 39 đối tác có tham gia hệ thống hộ chiếu vắc xin điện tử của EU.

Như vậy, tính đến nay, “hộ chiếu vắc xin” của Việt Nam có thể được sử dụng ở 81 quốc gia và vùng lãnh thổ. “Đây là kết quả nỗ lực phối hợp giữa Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông trong đàm phán với các nước đối tác”, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt nhấn mạnh.

Việc cấp “hộ chiếu vắc xin” ở Việt Nam đã được Bộ Y tế triển khai trên toàn quốc từ ngày 15-4.

Nguyễn Thúc

Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/xa-hoi/1031755/ho-chieu-vac-xin-cua-viet-nam-da-co-the-su-dung-o-81-quoc-gia-va-vung-lanh-tho