VOV.VN - Lòng hồ được vệ sinh sạch sẽ, toàn bộ khu vực được sơn phết và tô điểm để biến không gian công viên trở nên tươi mát hơn

Sau khoảng thời gian được tôn tạo và làm mới, công trình Công trình Hồ Con Rùa tại Công trường quốc tế Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức khoác lên mình diện mạo mới với lòng hồ được vệ sinh sạch sẽ, toàn bộ khu vực được sơn phết và tô điểm để biến không gian công viên trở nên tươi mát hơn và trở thành điểm đến thu hút đông đảo giới trẻ và người dân thành phố.

Công trình Công trình Hồ Con Rùa
tại Công trường quốc tế Quận 3 được làm mới.

Hồ Con Rùa (tên chính thức là Công Trường Quốc Tế ) là tên gọi dân gian của vòng xoay giao thông có đài phun nước, nối ba đường: Võ Văn Tần, Phạm Ngọc Thạch và Trần Cao Vân, nằm ở Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Hồ Con Rùa được xây dựng từ những năm 1965 - 1967. Đây được xem là một công trình trãi qua nhiều thời kỳ của lịch sử nước ta.

Hệ thống đèn led lắp đặt quanh Hồ Con Rùa,
công trình đã gần như rũ bỏ lớp áo cũ kỹ và trở nên hiện đại.

Với kiến trúc hình bát giác, chia ô bằng những bờ bao trên một hồ nước đã biến Hồ Con Rùa thành một công viên, là điểm dừng chân nghỉ ngơi, hóng gió, ngắm phố phường yêu thích của nhiều bạn trẻ và người dân thành phố cũng như khách du lịch.Tuy nhiên, trong một thời gian dài, Hồ Con Rùa bị xuống cấp nên diện mạo khá cũ kỹ, lòng hồ có nhiều rác thải tồn đọng lại, các bệ đá bị hư hại...

Lòng hồ được vệ sinh sạch sẽ, toàn bộ khu vực được sơn phết và tô điểm để biến không gian công viên trở nên tươi mát hơn.

Mới đây, Hồ Con Rùa đã được sữa chữa tôn tạo với sự hỗ trợ của Công ty Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam thông qua chiến dịch “7up-Tô điểm Việt Nam” Ngoài việc Lòng hồ được vệ sinh lại sạch sẽ, bố trí thêm đài phun nước thì xung quanh hồ hàng loạt ghế đá xanh đã được lắp đặt bố trí để phục vụ nhu cầu dừng chân thư giãn của người dân.

Đặc biệt, với hệ thống đèn led lắp đặt quanh Hồ Con Rùa, công trình đã gần như rũ bỏ lớp áo cũ kỹ và trở nên hiện đại, gần gủi hơn. Sự đổi thay của Hồ Con rùa góp phần tạo thành điểm nhấn trẻ trung, tươi mới và xanh mát cho khu vực xung quanh.

Hồ Cơn Rùa trở thành điểm đến thu hút đông đảo giới trẻ và người dân thành phố.

Trước đó Công trình Ký túc xá Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh” thông qua chiến dịch “7up tô điểm Việt Nam” cũng đã được trùng tu tôn tạo và đạt kỷ lục Guiness Việt Nam: “Ký túc xá xanh nhất Việt Nam” để lại nhiều ấn tượng đẹp đối với sinh viên và người dân thành phố./.