Họ đã làm được những việc tưởng như... không thể!

Gốc
QĐND Online - Mặc dù thiếu đi một phần của cơ thể, nhưng nhiều thương binh – những người bỏ lại một phần thân thể ở chiến trường đã vượt lên thương tật, làm chủ bản thân, khắc phục và vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Báo QĐND Online xin gửi tới bạn đọc một số hình ảnh về những tấm gương vượt khó của một số thương bệnh binh trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc - họ đã làm được những điều tưởng như... không thể!

Thương binh hạng 2/4 Bùi Văn Phát đang là điển hình tiên tiến trong phát triển mô hình chăn nuôi của xã Tân Lập, huyện Sông Lô.

Thương binh hạng 1/4 Kim Văn Hợp ở phố Me, xã Hợp Hòa, huyện Tam Dương, tự nhân giống và chăm sóc nhiều cây cảnh có giá trị.

Thương binh hạng 3/4 Trần Thiệu Cơ (xã Triệu Đề, huyện Lập Thạch), tuy đã mất bàn tay trái nhưng vẫn được người dân quanh vùng gọi là “thầy cơ khí”. Hiện ông là chủ một xưởng cơ khí có uy tín ở địa phương.

Thương binh hạng 2/4 Nguyễn Văn Thái tuy đã để lại cả hai bàn tay lại chiến trường nhưng vẫn khiến người dân xã Bản Gian, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc khâm phục.

Phóng sự ảnh của VŨ HẢI

Tin nóng

Tin mới