(Kienthuc.net.vn) - Những chú hổ Siberi này vốn quen với khí hậu lạnh và tuyết ở Nga đã gặp phải nhiều khó khăn khi làm quen với thời tiết nóng bức tại Trung Quốc.

Để giúp những chú hổ này “trốn nóng”, các nhân viên thuộc công viên hổ Siberi Guaipo, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc, đã phải đưa vào chuồng hổ những tảng đá to, để chúng liếm.

Nhiệt độ lúc này tại Trung Quốc đã vượt ngưỡng 35 độ C so với mức trung bình là 25,3 độ C tại 8 tỉnh và thành từ ngày 1/7, và là một trong những thời gian nóng kỷ lục từ năm 1961 tại Trung Quốc. Trước kia, hổ Siberi đã từng sống rải khắp ở bắc Á, tuy nhiên, hiện giờ, chúng chỉ còn sống trong một khu vực khá nhỏ ở vùng viễn Đông của Nga.

Do đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng cao, loài này đang được bảo vệ nghiêm ngặt trong các công viên, như công viên Guaipo này. Hổ Siberia là loài hổ lớn. Nó thường ăn hươu, lợn lòi, và gấu.

Đây cũng là loài hổ duy nhất dành chủ yếu thời gian sống trên tuyết. Dù có lớp lông phủ màu vàng với những vằn đen, nhưng ta vẫn khó nhìn thấy chúng trên nền tuyết trắng.

Tại thị trường đên, mỗi con hổ loại này có thể có giá hơn 46.000 USD.