Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hổ ngâm nguyên con tại sới bạc: Nhà kín đáo

Chủ nhân của 2 cá thể động vật quý hiếm trong sách đỏ đã trồng nhiều cây bên ngoài, kín đáo che giấu.

Mới đây, Đội Chống tệ nạn xã hội và mua bán người thuộc Phòng Cảnh sát hình sự - công an tỉnh Đồng Nai bất ngờ đột kích triệt phá tụ điểm đánh bạc tại nhà của Nguyễn Phúc Thế (41 tuổi, thuộc ấp 1, xã Bình Lợi, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) và phát hiện nhiều đối tượng đang say sưa sát phạt nhau đánh bạc ăn tiền bằng hình thức lắc tài -xỉu.

Ngoài tang vật của vụ đánh bạc, công an còn phát hiện tại nhà Thế 2 cá thể động vật quý hiếm trong sách đỏ gồm 01 cá thể hổ ngâm trong bình rượu; 01 cá thể Sóc Côn Đảo đang nuôi nhốt.

Nhận xét về đối tượng này, Trưởng ấp 1 cho biết: "Thế là người địa phương khác và mới mua đất xây nhà ở địa phương. Thời gian về địa phương sinh sống, khu vực Thế ở thường im ắng, không có biểu hiện gì bất thường. Sự việc đánh bạc vừa qua là các đối tượng tổ chức đánh bạc lưu động nên dã bị công an tỉnh Đòng Nai đã theo dõi và bắt giữ chứ không phải tình trạng này thường xuyên xuất hiện ở địa phương.

Thậm chí trước đó nhiều lần họp chi bộ ở gần nhà Thế, không ai thấy các đối tượng đến đánh bạc, đến khi xảy ra sự việc Thế cùng các con bạc bị bắt quả tang thì người dân gần đó mới biết".

Cá thể Sóc Côn Đảo và cá thể hổ ngâm

Theo Trưởng ấp 1 nhận xét, nhà Thế được xây bao quanh, bên ngoài được trồng nhiều cây và bên trong khá kín đáo nên không ai biết đối tượng làm gì hay nuôi gì. Ngoài ra đối tượng đa số đi về nhà một mình, không đi chung với nhiều người bao giờ nên không khiến ai nghi ngờ.

"Thế có khiếm khuyết ở tay đó là một tay to và một tay bé nên không ai nghĩ đối tượng này là người xấu. Thế bảo với mọi người là không lao động được nên về đây trồng cây cối, thực tế bên ngoài nhà Thế trồng khá nhiều cây, chủ yếu là các cây ăn quả nhưng vẫn chưa lớn.

Còn việc Thế nuôi cá thể động vật quý hiếm trong sách đỏ địa phương cũng không ai biết"- Trưởng ấp 1 chia sẻ.

Được biết tại hiện trường lực lượng công an khống chế 21 đối tượng gồm cả nam và nữ đang lắc tài xỉu, thu giữ gần 400 triệu đồng cùng tang vật khác gồm 3 hột xí ngầu, 01 đĩa sứ màu trắng, 01 nắp nhựa màu đen; 24 điện thoại di động, 04 xe máy, 02 ô tô.

Đối với 2 cá thể được tìm thấy ở nhà Thế, lực lượng Cảnh sát hình sự tiếp tục phối hợp với một số đội nghiệp vụ công an tỉnh và ngành chức năng liên quan của tỉnh để xác định và xử lý theo quy định của pháp luật đối với Nguyễn Phúc Thế .

Qua đấu tranh ban đầu, công an xác định tụ điểm đánh bạc này do Nguyễn Thị Xuân Hương (Hương nám, 37 tuổi, ngụ tại Khu phố 5, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa tỉnh Đồng Nai); Cao Mỹ Hạnh (Bé lớn, 35 tuổi, ấp 2, xã Thạnh Phú, Vĩnh Cửu) là chủ sòng và Phạm Ngọc Sơn, (24 tuổi, ngụ tại xã Tân Phước, huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp) đứng ra xóc cái và thu tiền xâu.

Theo lực lượng công an, đây là tụ điểm đánh bạc được tổ chức quy mô lớn khi đã lôi kéo được hàng chục đối tượng có “số má” từ nhiều tỉnh thành khác nhau tham gia trong thời gian dài với thủ đoạn khá tinh vi.

Để đối phó với lực lượng công an, các đối tượng tổ chức đánh bạc trong nhà có tường kẽm gai bao xung quanh, khóa cửa cổng, bố trí người cảnh giới xung quanh và thường xuyên thay đổi địa điểm sát phạt.

Bảo Anh

Nguồn Đất Việt: http://baodatviet.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/ho-ngam-nguyen-con-tai-soi-bac-nha-kin-dao-3423928/