Hồ Ngọc Hà đại diện Việt Nam tham gia - Ngôi sao âm nhạc Châu Á

Gốc
(TGĐA Online) - Vào đầu tháng 7/2013 vừa qua, Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc đã có công hàm gửi trực tiếp đến Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam mời đích danh ca sỹ Hồ Ngọc Hà tham gia sự kiện âm nhạc mang tên “Ngôi sao âm nhạc Châu Á” với chủ đê “Nhạc hội tình ca thế giới 2013” cùng nhiều hoạt động khác nhau.

Sau khi tìm hiểu và trao đổi cùng ban tổ chức là Đài truyền hình trung ương Trung Quốc và Đại sứ quán tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao, Du lịch Việt Nam, Cục Hợp tác quốc tế quyết định cử Hồ Ngọc Hà đại diện Việt Nam tham dự sự kiện âm nhạc trên.

Sự kiện “Ngôi sao âm nhạc Châu Á” được tổ chức tại thủ đô Bắc Kinh từ ngày 04/8 – 07/8/2013, ngoài Hồ Ngọc Hà đến từ Việt Nam, chương trình còn quy tụ nhiều ca sỹ của các nước và vùng lãnh thổ như: Thái Lan, Hàn Quốc, Singapore, Malaysia, Ấn Độ, Nga, Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan …

Lý do lựa chọn Hồ Ngọc Hà, bà Mrs. Shao, đại diện ban tổ chức sự kiện âm nhạc này cho biết: “Chúng tôi có dịp tham dự Liên hoan âm nhạc Châu Á vào 2009 tại Hàn Quốc và chứng kiến tài năng của Hồ Ngọc Hà tỏa sáng như thế nào vào thời điểm ấy. Lúc đó, cô biểu diễn lần đầu tiên tại Hàn Quốc và cũng ít ai biết về cô nhưng sau phần biểu diễn ấn tượng, cô ấy đã được khán giả ủng hộ nồng nhiệt. Chúng tôi có tìm hiểu những sản phẩm âm nhạc và con đường sự nghiệp của, chúng tôi đánh giá cao về điều này. Cô ấy là một nghệ sỹ xứng tầm bước ra khu vực”.

Đại diện Cục hợp tác quốc tế của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết: “Việc Hồ Ngọc Hà được cử đại diện Việt Nam tham gia chương trình ca nhạc có quy mô lớn với kỹ thuật dàn dựng hiện đại, quy tụ nhiều ca sỹ có tiếng của các nước lần này, sẽ góp phần tăng cường giao lưu văn hóa, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam. Chính vì thế đề nghị Hồ Ngọc Hà bố trí thời gian và chuẩn bị tiết mục tham gia sự kiện âm nhạc này một cách tốt nhất với tư cách là ca sỹ duy nhất đại diện của Việt Nam".

Theo lịch trình, Hồ Ngọc Hà và ê kíp của mình lên đường sang Bắc Kinh ngày 03/8/2013, Hồ Ngọc Hà và ê kíp chỉ sắp xếp thời gian tham gia được sự kiện âm nhạc quan trọng vào ngày 05/8/2013. Chương trình diễn ra tại nhà hát trung tâm của Đài truyền hình tại Bắc Kinh mới xây dựng. Hồ Ngọc Hà sẽ trình diễn 2 tiết mục trong tổng số hơn 40 tiết mục của ca sỹ các nước. Ngoài ca khúc tiếng Anh Runaway (Mãi mãi về sau) , Hồ Ngọc Hà sẽ mang ca khúc mới nhất của mình là Hãy thứ tha cho em để trình diễn tại sự kiện âm nhạc lần này.

Có thể nói, sau lần đầu tiên đại diện Việt Nam tham gia sự kiện âm nhạc tại Hàn Quốc, hình ảnh Hồ Ngọc Hà bắt đầu được chú ý tại các nước trong khu vực và lần này chương trình sẽ được thu hình lại để phát sóng trên kênh CCTV quốc tế vào trung tuần tháng 8/2013, chắc chắn hình ảnh Hồ Ngọc Hà nói riêng, ca sỹ Việt Nam nói chung, sẽ được giới thiệu rộng khắp đến khán giả yêu nhạc trên thế giới. Đây được xem như một tín hiệu vui cho các ca sỹ nói chung khi có dịp cọ xát và giới thiệu hình ảnh, âm nhạc của các ca sỹ thế hệ trẻ Việt Nam với bạn bè quốc tế.

M.Tuyền

Photo: Louis Wu

Stylist: Hoàng Anh

Make up: Nguyễn Hùng

Tóc: Hùng Max

Trang phục: NTK Tuấn Trần

Tin nóng

Tin mới