Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hỗ trợ 3,7 triệu đồng cho giáo viên chịu ảnh hưởng COVID-19

Những giáo viên, cán bộ quản lý, nhân viên trong các trường mầm non, tiểu học tư thục chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 sẽ được hỗ trợ 3,7 triệu đồng/người.

Quyết định trên được đưa ta trong Nghị quyết số 103 của Chính phủ ban hành chiều 11/8 về chính sách hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên mầm non, tiểu học ngoài công lâp gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Theo đó, đối tượng được hỗ trợ là cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên làm việc tại trường mầm non, tiểu học dân lập, tư thục (gọi chung là trường ngoài công lập).

Học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ dài. (Ảnh minh họa: T.Đ).

Học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ dài. (Ảnh minh họa: T.Đ).

Nghị quyết nêu rõ các điều kiện hưởng trợ cấp, những người đang làm việc tại các trường ngoài công lập trước khi cơ sở phải dừng hoạt động theo yêu cầu của cơ quan Nhà nước để phòng, chống dịch COVID-19 tính từ ngày 1/5/2021 đến hết ngày 31/12/2021, người nghỉ việc không lương từ 1 tháng trở lên tính từ ngày 1/5/2021 đến hết ngày 31/12/2021.

Những trường hợp được hưởng hỗ trợ này phải là những người chưa được hưởng chính sách hỗ trợ với người lao động tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không lương.

Mức hỗ trợ 3,7 triệu đồng/người áp dụng với cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên chưa được hưởng chính sách của địa phương. Những trường hợp đã được hỗ trợ từ địa phương sẽ nhận 2,2 triệu đồng.

Thời gian thực hiện chi trả trợ cấp đến hết ngày 31/12/2022.

Nghị quyết của Chính phủ cũng nêu rõ, nguồn tiền hỗ trợ sẽ lấy từ ngân sách của các địa phương.

Hà Cường