UBND TPHCM đã phê duyệt phương án di dời khẩn cấp các hộ dân sinh sống tại khu vực bị sạt lở (đoạn bờ sông Nhà Bè) thuộc ấp Bình Mỹ, xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ và tại khu vực có nguy cơ sạt lở cao thuộc các phường Thạnh Xuân, Thạnh Lộc, An Phú Đông, quận 12.

Theo đó, các hộ được bố trí một nền đất làm nhà ở, được hỗ trợ kinh phí di dời 20 triệu đồng/hộ, kinh phí khắc phục thiên tai 20 triệu đồng/hộ và kinh phí thuê nhà tạm cư.

Nguy cơ sạt lở cao tại khu vực kênh Thanh Đa (Q.Bình Thạnh)

Những hộ dân không có đất để di dời nhà ở sẽ được UBND quận 12 hỗ trợ cấp cho 1 nền đất ở phường Thạnh Lộc để xây dựng nhà ở. Trong thời gian chờ đợi xây dựng nhà ở, các hộ dân này sẽ được hỗ trợ kinh phí thuê nhà tạm cư trong 19 tháng (hộ có từ 4 người trở xuống được hỗ trợ 4 triệu đồng/tháng, hộ có từ 5 người trở lên được hỗ trợ 1 triệu đồng/người/tháng) để di dời ngay khỏi nơi có nguy cơ sạt lở cao, bảo đảm an toàn tính mạng.

Riêng các hộ thuộc huyện Cần Giờ được hỗ trợ thêm kinh phí trợ giúp cứu đói 30kg gạo/người/tháng. Trong thời gian chờ đợi xây dựng nhà ở, các hộ dân này sẽ được hỗ trợ kinh phí thuê nhà tạm cư trong 3 tháng (hộ có từ 4 người trở xuống được hỗ trợ 3 triệu đồng/tháng, hộ có từ 5 người trở lên được hỗ trợ 750.000 đồng/người/tháng) để di dời ngay đến nơi an toàn sinh sống.

Đỗ Loan