Như báo Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, hộ ông Vũ Quang Hà (59 Trần Quang Diệu, phường 13, quận 3, TP.HCM) bị hộ ông Trần Văn Ánh che chắn để mở quán ăn bên hông nhà khiến ông Hà không thể mở cửa hông ra vào nhà.

Ngoài ra, hộ này buôn bán gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến nhiều người dân xung quanh.

Mới đây, UBND phường 13, quận 3 cho biết: Ngày 10-7, UBND phường tiếp tục làm việc với ông Hà và ông Ánh. Kết quả giải quyết như sau: Xét thấy ông Ánh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, UBND phường đã phối hợp với Ban quản lý chợ Nguyễn Văn Trỗi bố trí chỗ buôn bán, buộc hộ ông Ánh phải di dời đến nơi buôn bán mới. Bên cạnh đó, UBND phường hỗ trợ học bổng cho ba người cháu của ông Ánh để các em có điều kiện học tập. UBND phường đề xuất UBND quận 3 và Phòng Quản lý Đô thị quận 3 chấp thuận cho phường làm mảng xanh tại lề đường Trần Quang Diệu (đoạn bên hông nhà 59 Trần Quang Diệu) theo sơ đồ quy hoạch khu chung cư nhằm tạo mỹ quan đô thị. Thời gian thực hiện dự kiến trong tháng 8-2013.

Ngoài ra, ông Hà thống nhất sẽ hỗ trợ một khoản tiền để ông Ánh có điều kiện di dời đến nơi khác buôn bán. Sau khi ông Ánh di dời và trả lại lề đường thông thoáng cho người đi bộ thì ông Hà sẽ gửi toàn bộ số tiền hỗ trợ cho ông Ánh.

TRÂN CHÍNH ghi