Hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền núi phía bắc khắc phục hậu quả mưa lũ

Gốc
TTXVN - Đoàn công tác của Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam, do đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam làm Trưởng đoàn, vừa có chuyến khảo sát nắm tình hình mưa lũ và trao tiền ủng hộ các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai từ Quỹ Cứu trợ T.Ư.

Hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền núi phía bắc khắc phục hậu quả mưa lũ - Ảnh 1

Từ thực tiễn khảo sát, đồng chí đề nghị Ủy ban MTTQ các tỉnh tiếp tục nắm kỹ tình hình thiệt hại trong các trận lũ ống, sạt lở đất vừa qua, kịp thời hỗ trợ người dân ổn định cuộc sống và sản xuất, khẩn trương xây dựng, sửa chữa đối với những gia đình bị lũ cuốn trôi tốc mái, không để người dân nào bị đói, không để trẻ em không được đến trường. Các tỉnh cần quan tâm việc quy hoạch, nhất là vùng có nguy cơ xảy ra lũ quét, lũ ống, sạt lở, vùng không an toàn.

Việc xây dựng khu tái định cư cần khảo sát kỹ, phù hợp quy hoạch chung, nhưng phải bảo đảm về đất sản xuất và điện, đường, trường, trạm cũng như phong tục tập quán của người dân. Đồng thời, các địa phương cần quan tâm giám sát việc phân bổ nguồn tiền, hàng cứu trợ, bảo đảm nguyên tắc đúng người, đúng đối tượng, không để sai sót trong quá trình phân bổ...

Trong chuyến công tác, đồng chí Trần Thanh Mẫn đã trao cho tỉnh Điện Biên 500 triệu đồng, tỉnh Lai Châu 300 triệu đồng, tỉnh Lào Cai 200 triệu đồng từ Quỹ Cứu trợ T.Ư hỗ trợ đồng bào các dân tộc các tỉnh khắc phục hậu quả thiệt hại do lũ ống và sạt lở.

Tin nóng

Tin mới