Hỗ trợ lưu trú cho Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh tại Tây Ban Nha

Bộ Ngoại giao cho biết, Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha đã liên hệ với cơ quan phụ trách cư trú người nước ngoài của nước này về những hỗ trợ thủ tục lưu trú cho 2 công dân.

Chiều nay (21/7) trong họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Phó phát ngôn Phạm Thu Hằng nhận được câu hỏi của báo chí đề nghị cập nhật về tình hình vụ việc của hai nghệ sĩ Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh ở Tây Ban Nha.

Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha đã liên hệ với cơ quan phụ trách cư trú hỗ trợ thủ tục lưu trú cho 2 công dân này.

Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha đã liên hệ với cơ quan phụ trách cư trú hỗ trợ thủ tục lưu trú cho 2 công dân này.

Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết, vụ việc hiện vẫn đang trong quá trình điều tra.

Mới đây, Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha đã liên hệ với cơ quan phụ trách cư trú của người nước ngoài tại Tây Ban Nha về những hỗ trợ thủ tục lưu trú cho 2 công dân này.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha tiếp tục theo dõi sát vụ việc, giữ liên lạc với các cơ quan chức năng sở tại để triển khai các biện pháp bảo hộ công dân theo quy định của pháp luật Việt Nam và nước sở tại.

Hồi cuối tháng 6, Cảnh sát đảo Mallorca - Tây Ban Nha thông báo đã bắt giữ 2 công dân Việt Nam với cáo buộc xâm hại tình dục đối với trẻ vị thành niên 17 tuổi và xâm phạm quyền riêng tư.

Hai công dân Việt Nam được cho là diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh. Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha đã khẩn trương triển khai các biện pháp bảo hộ công dân.

PV/HanoiTV

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoitv.vn/ho-tro-luu-tru-cho-hong-dang-va-ho-hoai-anh-tai-tay-ban-nha-d204100.html