TPO - Do ảnh hưởng của cơn bão số 4, tỉnh Nghệ An xuất hiện mưa lớn, trong chiều hôm nay, đoạn đường Phùng Chí Kiên tiếp giáp với cầu Kênh Bắc (TP Vinh) đã sụt lún nghiêm trọng, phá hoại mặt đường, làm hư hỏng tuyến đường này.

'Ho tu than' bat ngo xuat hien tren duong pho Vinh - Anh 1

Hiện trường vụ việc.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 14h30 ngày 13/9, đoạn đường Phùng Chí Kiên giao với cầu Kênh Bắc (nằm trên đại lộ Lê-Nin, TP.Vinh, Nghệ An) bất ngờ có sụt lún một hố sâu khổng lồ.

Khoảng 30 phút sau, đường nhựa đã đổ sập lọt vào cống rồi bị đẩy ra kênh Bắc gây sụt lún lớn, mặt đường khu vực này bị phá hoại hoàn toàn. Người dân, phương tiện lưu thông qua đoạn đường trên hoảng loạn bỏ chạy.

Phía dưới cống thoát nước đổ ra kênh Kếch Bắc bị nứt dài, lượng nước của khu các phố phường đổ về nên dòng nước chảy với mức độ cao. Được biết, đây là một phần hệ thống gom nước thải thuộc hệ thống Kênh Bắc đang được thi công.

'Ho tu than' bat ngo xuat hien tren duong pho Vinh - Anh 2

Anh Phan Văn Quỳnh (SN 1977, trú tại phường Hà Huy Tập) cho biết: “Tôi đang đi đón con thì thấy đất đá, bê tông xung quanh khu vực này bị nứt, rồi lõm xuống tạo thành hố sâu. Khoảng cách của hố này liên tiếp được nới rộng ra”. Rất nhiều người dân nhận định đây có thể do ảnh hưởng của những cơn mưa kéo dài trong thời gian qua.

Sự việc xảy ra, hàng trăm người dân đi qua hiếu kỳ dừng lại xem khiến đoạn đường Phùng Chí Kiên và đại lộ Lê-Nin ùn tắc cục bộ. Lực lượng CSGT TP.Vinh đã có mặt để điều tiết giao thông.

'Ho tu than' bat ngo xuat hien tren duong pho Vinh - Anh 3

'Ho tu than' bat ngo xuat hien tren duong pho Vinh - Anh 4

Trao đổi qua điện thoại, ông Nguyễn Quốc Thắng (Trưởng phòng Quản lý đô thị TP.Vinh) cho biết: “Qua nắm bắt tình hình, nhận định ban đầu do sự cố của mối nối cống dọc đường Lê Nin, mưa lớn nhiều ngày qua đã làm vật liệu nền đường Phùng Chí Kiên lọt vào cống đẩy ra kênh Bắc gây sụt lún, phá hoại mặt đường làm hư hỏng tuyến đường. Hiện, UBND thành phố đã giao cho Tiểu Ban Quản lý dự án và các đơn vị liên quan đảm bảo an toàn giao thông, khắc phục hậu quả và tìm ra nguyên nhân để xử lý vụ việc”.