Đêm qua, rạng sáng nay (13.9), tại phường Cẩm Sơn, TP.Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh lại xuất hiện một hố “tử thần” khổng lồ, nằm chính giữa con đường vào khu dân cư. Hố mới này tại Nam Sơn, phường Cẩm Sơn, cách không xa vị trí xảy ra một loạt các “hố tử thần” cách đây vài năm.

Ho 'tu than' khong lo lai xuat hien tai Cam Pha - Anh 1

Hố "tử thần" xuất hiện giữa đường

Theo quan sát tại hiện trường, diện tích của hố mới hình thành vào đêm qua rộng khoảng 100m3, sâu hơn 3m.

Một số người dân cho biết, từ chiều 12.9, mặt đường vào khu đô thị mới đã xuất hiện nhiều vết nứt và đến rạng sáng 13.9 bắt đầu sụt lún. Phần đất sụt lún chủ yếu nằm trên đường đi và không ảnh hưởng vào nhà dân.

Ho 'tu than' khong lo lai xuat hien tai Cam Pha - Anh 2

San lấp hố "tử thần".

Được biết, trên địa bàn phường Cẩm Sơn trong thời gian qua đã xuất hiện các hố "tử thần" tại khu vực dân cư, khiến nhiều người cho rằng nguyên nhân gây ra hố “tử thần” lần này cũng như những lần trước – do các hang nằm trong lòng đất.

Tuy nhiên, theo ông Vũ Văn Hiển – Chủ tịch UBND phường Cẩm Sơn – chưa thể khẳng định được nguyên nhân, nhưng có thể do vỡ đường ống dẫn nước lâu ngày tại vị trí này.

“Vị trí xảy ra sự cố nằm sát bờ biển, lại do nước ngấm lâu ngày và trước đây đổ đất làm đường đầm nén chưa kỹ, nên đêm qua mới bục ra. Hiện, chúng tôi đang huy động các lực lượng, máy móc đổ đất lấp và đổ đến đâu đầy đến đó, chứ không có hiện tượng sụn lún tiếp” – ông Hiển cho biết.

Video clip "Hố tử thần":

Nguyễn Hùng