Rạng sáng 13-9, người dân khu phố phường Nam Sơn, phường Cẩm Sơn, TP Cẩm Phả phát hiện hố sụt lún với diện tích hơn 100m2 ngay trên đường dẫn vào khu dân cư. Trước đó, người dân cũng thấy khu vực sụt lún có xuất hiện những vế nứt ngang, dọc.Rất may khu vực sụt lún không có nhà dân.

Theo người dân sống gần khu vực cho biết, ngày 12-9 trên mặt đất tại khu vực này có nhiều vết nứt, sau đó đến 1h sáng nay thì xuất hiện hố sụt lún trên.

"Ho tu than" xuat hien giua duong o Quang Ninh - Anh 1

"Hố tử thần" xuất hiện tại đường vào khu dự án Công ty TNHH Quảng Ngọc

Ông Vũ Văn Hiển chủ tịch UBND phường Cẩm Sơn cho biết,hố sụt lún được phát hiện hiện trên đường vào khu dự án Công ty TNHH Quảng Ngọc từ lúc 1h sáng .Phường đã nhanh chóng có báo cáo lên thành phố, sáng cùng ngày, các lãnh đạo thành phố đã có mặt tại hiện trường để xem xét. Rất may khu vực sụt lún nằm cách xa khu dân cư nên không có nhà dân nào phải di dời hay bị ảnh hưởng.

Hiện, khu vực quanh hố tử thần đã được đã phong tỏa và rào chắn cẩn thận.Trong lúc chờ kết luận từ cơ quan chức năng, chính quyền địa phương sẽ tiến hành san lấp hố để đảm bảo an toàn cho người dân.

Trước đó, ngày 19-8 tại TP Hạ Long, Quảng Ninh cũng đã xuất hiện hố tử thần ngay trước cửa nhà dân rộng 0,5m2, sâu 5m do xây dựng trên hệ thống thoát khí của nhà tù thời Pháp.

Minh Phương