Hòa Afghanistan, ĐT Việt Nam giành vé dự VCK Asian Cup 2019

Gốc
HLV Park Hang-Seo đã có trận ra mắt người hâm mộ Việt Nam khá thành công khi cầm hòa ĐT Afghanistan không bàn thắng, qua đó đưa ĐT Việt Nam vào vòng Chung kết Asia Cup 2019.

HLV Park Hang-Seo đã có trận ra mắt người hâm mộ Việt Nam khá thành công khi cầm hòa ĐT Afghanistan không bàn thắng, qua đó đưa ĐT Việt Nam vào vòng Chung kết Asia Cup 2019.

Hàng thủ ĐT Việt Nam đã có trận đấu vất vả trước Afghanistan.

Với nhiệm vụ phải thắng để nuôi hy vọng đi tiếp, ĐT Afghanistan nhập cuộc rất quyết tâm khi liên tục chơi áp sát, gây áp lực lên đối phương trên khắp mặt sân. Cũng chính vì vậy mà tốc độ của trận đấu được đẩy lên cao ngay từ đầu, cầu thủ 2 đội không có nhiều thời gian để cầm bóng. Thể hình, thể lực vượt trội, đội khách luôn giành được thế thượng phong trong tranh chấp tay đôi. Trong suốt hiệp đấu thứ nhất, thủ thành Tuấn Mạnh đã thi đấu cực kỳ xuất sắc khi cản phá chính xác những pha dứt điểm nguy hiểm của ĐT Afghanistan.

Trong khi đó, với mục tiêu chỉ cần hòa nên các cầu thủ Việt Nam chơi bình tĩnh, chủ động chơi một chạm, phối hợp nhóm để gây khó khăn cho đối phương. Mặc dù vậy, những mảng miếng phối hợp vẫn chưa được gắn kết, nhất là ở những đường chuyền cuối cùng để áp sát khung thành đối phương. Trong những pha lên bóng của mình, ĐT Việt Nam cũng tạo ra được một số pha uy hiếp khung thành đội khách nhưng không thể chuyển hóa thành bàn thắng. Hiệp 1 kết thúc với tỷ số 0-0 đã phản ánh đúng cục diện trên sân cho dù đội khách là đội tạo ra được nhiều cơ hội hơn.

Ở trận đấu cùng bảng, ĐT Jordan dẫn Campuchia 1 bàn đã buộc ĐT Afghanistan bước vào hiệp 2 với quyết tâm cao hơn để nuôi hy vọng đi tiếp. Trong khi đó, nếu kết quả này giữ nguyên thì ĐT Việt Nam sẽ chính thức có mặt ở VCK Asian 2019 nên HLV Park Hang-seo chỉ đạo học trò chơi phòng ngự phản công. Cầu thủ chơi hay nhất bên phía chủ nhà trong trận đấu này chính là thủ thành Tuấn Mạnh. Chính anh đã làm nản lòng các chân sút đội khách với những tình huống ra vào cực kỳ hợp lý. Trận đấu càng về những phút cuối càng hấp dẫn khi Afghanistan liên tục nhồi bóng bổng vào khu vực 16m50 của ĐT Việt Nam để các tiền đạo kết thúc bằng đầu. Tuy nhiên, Tuấn Mạnh đã chứng tỏ vì sao HLV Park Hang-seo chọn anh trấn giữ khung thành. Và, ngay cả khi các tiền đạo đối phương thắng được hàng hậu vệ và thủ thành Tuấn Mạnh thì cột dọc cũng từ chối bàn thắng của họ. Trong hiệp 2, cơ hội rõ nhất của ĐT Việt Nam là pha dứt điểm bằng đầu của tiền đạo Anh Đức nhưng rất tiếc bóng đi vọt xà.

Hòa không bàn thắng, HLV Park Hang-seo có màn ra mắt khá thành công, nhưng quan trọng hơn là ĐT Việt Nam đã chính thức có mặt tại VCK Asian Cup 2019.

N.M