Trong lễ hội hoa anh đào 2017, Ban tổ chức sẽ trưng bày 150 cây và 7.000 cành hoa anh đào cùng một số loài hoa đặc trưng của Việt Nam.

Hoa anh dao khoe sac rang ngoi trong tiet troi se lanh - Anh 1

Hoa anh đào Nhật Bản. (Tác giả: Đặng Đức Quang)

Đây là lần thứ hai lễ hội hoa anh đào được tổ chức tại Hà Nội. Người dân sẽ không thể quên sự kiện được tổ chức vào năm ngoái gây thất vọng ra sao khi có hoa giả, hoa héo. Gần đây nhất là lễ hội hoa hồng Bulgaria gây thất vọng bởi sự kiện được quảng bá với hình thức đẹp mắt là vậy nhưng khi đến thì người dân đồng loạt trả vé ra về. Điều ngược lại đã xảy ra ở lễ hội hoa anh đào năm nay. Dù buổi sáng trời mưa tầm tã nhưng người dân vẫn đến rất đông để thưởng thức hoa, họ không ngại che ô, mặc áo ấm, đội mũ hay có những người còn không che gì.

Hoa anh dao khoe sac rang ngoi trong tiet troi se lanh - Anh 2

Dù mưa nhưng người dân vẫn không ngại bỏ ô để chụp ảnh.

Hoa anh dao khoe sac rang ngoi trong tiet troi se lanh - Anh 3

Hoa anh đào Nhật được xếp khéo léo từ sắc trắng lên màu đỏ hồng rực rỡ.

Bác Bùi Thị Linh - một du khách lớn tuổi tham dự lễ hội chia sẻ cảm nhận: Tôi thấy triển lãm năm nay rất là đẹp và công phu quá vì chở hoa từ bên Nhật sang đây. Tôi hi vọng là có những cây họ tặng, mình cố gắng trồng để cho cây sống, năm sau lại chụp và gửi lại cho người đã tặng đất nước mình. Thế cho nên dù mưa tôi vẫn rủ con mình đi để chụp ảnh”.

Hoa anh dao khoe sac rang ngoi trong tiet troi se lanh - Anh 4

Do được vận chuyển bằng đường biển và được bảo quản tốt nên hoa nở rộ trong ngày lễ hội.

Hay như chị Yến một người quê ở Sóc Sơn xuống Hà Nội vì công việc nhưng chị vẫn tranh thủ dành thời gian cho lễ hội: “Năm nay tôi thấy là hoa thật, du khách không bị lừa như một số năm. Gần đây nhất là lễ hội hoa hồng Bulgaria, tôi nghe nói có nhiều hoa héo, hoa tàn. Mặc dù thời tiết hôm nay mưa nhưng mà đến đây toàn hoa thật nên cảm thấy rất là vui và mình không có cảm giác thất vọng”.

Hoa anh dao khoe sac rang ngoi trong tiet troi se lanh - Anh 5

Không chỉ đến thưởng thức, hoa người dân tranh thủ chụp lại những bức ảnh làm kỷ niệm.

Hoa anh dao khoe sac rang ngoi trong tiet troi se lanh - Anh 6

Bên cạnh đó còn có các giống hoa hồng bản địa.

Hoa anh dao khoe sac rang ngoi trong tiet troi se lanh - Anh 7

Nhưng có lẽ tiếc hơn cả đó là 150 cây hoa anh đào Nhật Bản không kịp độ ra hoa vào đúng ngày lễ hội diễn ra.

Trong tiết trời mờ ảo bởi sương cùng vẻ đẹp cuốn hút của hoa, người dân có thể thưởng thức các bức ảnh chụp về hoa anh đào ở nước Nhật hay là những hình ảnh các loài hoa của Việt Nam.

Hoa anh dao khoe sac rang ngoi trong tiet troi se lanh - Anh 8

Hoa đào. (Tác giả Nguyễn Anh Tuấn)

Hoa anh dao khoe sac rang ngoi trong tiet troi se lanh - Anh 9

Ngay sau tượng đài Lý Thái Tổ người dân có thể thưởng thức các buổi biểu diễn nghệ thuật truyền thống dân tộc Việt Nam như đàn bầu, hát ca trù, hát xẩm.

Hoa anh dao khoe sac rang ngoi trong tiet troi se lanh - Anh 10

Du khách cũng có thể khoác lên trên mình bộ Kimono - trang phục truyền thống của Nhật để cảm nhận rõ hơn không khí mà lễ hội đem lại.

Mỹ Hạnh