Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hòa Bình xúc tiến đầu tư với CH Slovakia và CH Czech

Gốc

NDĐT - Ngày 15-11, UBND tỉnh Hòa Bình tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh Hòa Bình với các bộ, ngành T.Ư và nhà đầu tư hai nước CH Slovakia và CH Czech

Tới dự có các ông Peter Svitek, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền nước Cộng hòa Slô-va-ki-a tại Việt Nam, ông Michal Kral, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền nước Cộng hòa Séc tại Việt Nam; đại diện Văn phòng Chính phủ, Bộ Ngoại giao, Bộ Công thương, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và lãnh đạo tỉnh Hòa Bình.

Tại hội nghị, lãnh đạo tỉnh đã giới thiệu về tiềm năng, lợi thế và chính sách thu hút đầu tư trên địa bàn. Đồng thời báo cáo những kết quả đã đạt được trong thu hút đầu tư của tỉnh thời gian qua.

Theo đó, từ đầu năm đến nay, UBND tỉnh đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho 46 dự án với vốn đăng ký gần 6.000 tỷ đồng. Đến nay, trên địa bàn tỉnh có 352 dự án đầu tư, trong đó có 20 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài với vốn đăng ký 132 triệu USD.

Cũng tại hội nghị, lãnh đạo tỉnh đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho Tập đoàn BTG Slovenko thuộc nước Cộng hòa Slô-va-ki-a thực hiện dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp Lạc Thịnh, huyện Yên Thủy với diện tích hơn 200 ha, vốn đầu tư 45,5 triệu USD.

Tại hội nghị, các Đại sứ đặc mệnh toàn quyền hai nước Slô-va-ki-a và Séc đánh giá cao hoạt động xúc tiến đầu tư của tỉnh Hòa Bình trong thòi gian qua. Với những chính sách ưu đãi, hỗ trợ của tỉnh đã tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư hai nước nhanh chóng triển khai dự án trên địa bàn. Các đại sứ cũng hy vọng rằng, việc thực hiện triển khai tốt dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp Lạc Thịnh sẽ là minh chứng để các nhà đầu tư nước ngoài biết, hiểu rõ về Hòa Bình và tham gia đầu tư vào tỉnh trong thời gian tới.

Nguồn Nhân Dân: http://www.nhandan.org.vn/cmlink/nhandandientu/thoisu/kinh-te/kinh-t-tin-chung/hoa-binh-xuc-ti-n-u-t-v-i-ch-slovakia-va-ch-czech-1.321284