Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hoa cảnh, cây trái 'độc, lạ' giá 70-100 triệu đồng vẫn hút người mua chơi Tết

Nhiều loại hoa cảnh, cây trái 'độc, lạ' đang được thương lái đưa về TP Hồ Chí Minh bán Tết, có giá lên đến 70-100 triệu đồng/cây vẫn hút người mua.

Các cửa hàng hoa cảnh, chợ hoa tại ở quận 2, quận 10, chợ Hồ Thị Kỷ… đã nhập về những chậu bưởi Diễn, quất Hưng Yên, hoa đỗ quyên ngủ đông… để bán Tết. Mặc dù giá khá cao, nhưng do "độc", "lạ", nhiều người vẫn mua để trưng dịp Tết này.

Những cây bưởi Diễn sai trĩu quả được bán trên đường Mai Chí Thọ (quận 2).

Bưởi Diễn vàng ươm, bắt mắt với giá vài chục triệu đồng/chậu.

Theo anh Trịnh Minh Tú, chủ vườn cây cảnh trên đường Mai Chí Thọ (quận 2), năm nay anh nhập về khoảng 100 cây bưởi Diễn để bán Tết. Bưởi Diễn trái có màu vàng cam bắt mắt, thông thường mỗi cây có 50 - 90 quả. Giá mỗi chậu bưởi từ 6 - 70 triệu đồng, tùy theo gốc to, nhiều năm tuổi, sai quả và dáng đẹp.

Tùy vào lượng trái, dáng và gốc to hay nhỏ mà có giá bán khác nhau.

Cây bưởi Diễn có giá 70 triệu đồng.

"Đây là năm thứ 5 liên tiếp tôi nhập cây bưởi Diễn này về bán. Hiện người mua đã bắt đầu đi tham quan và đặt trước. Tính đến nay, tôi đã bán được hơn 15 cây. Dự kiến khoảng từ 15/1 trở đi, lượng khách tham quan và mua sẽ đông hơn”, anh Tú cho biết.

Cây quất thế được bán với giá lên đến 100 triệu đồng.

Cũng theo anh Tú, ngoài bưởi Diễn, vườn còn bán quất Hưng Yên. Đây là hàng độc quyền của vườn với khoảng 500 gốc, giá bán dao động từ 5-100 triệu đồng/cây. Đặc biệt, vườn có cây 100 triệu đồng với thân cao, gốc to và nhiều trái. "Riêng cây này, mình chỉ cho khách thuê khoảng 40 triệu đồng, sau khi chơi Tết xong sẽ lấy gốc về để ươm lại", anh Tú cho biết.

Hoa đỗ quyên ngủ đông được bán tại chợ hoa Hồ Thị Kỷ.

Còn tại chợ hoa Hồ Thị Kỷ (quận 10), một tiểu thương bán hoa cho biết, hoa đỗ quyên ngủ đông hay còn gọi "Công chúa ngủ đông" đang được rất nhiều người ở TP Hồ Chí Minh tìm mua chơi Tết. Nhìn bên ngoài không khác gì một bó củi khô. Tuy nhiên, khi cắm vào nước, hoa đỗ quyên sẽ hồi sinh rồi dần dần rồi nở bông có màu tím sau khoảng 1 tuần và trưng được khoảng 1 tháng.

Nhìn vẻ bề ngoài của hoa đỗ quyên không khác gì một bó củi khô.

Khách mua hoa đỗ quyên về trưng Tết.

Theo những người bán hoa, ngày Tết, nếu trưng đỗ quyên trong nhà có tác dụng đem đến hồng vận, may mắn, tài lộc cho gia chủ. Cành đỗ quyên có chiều dài khoảng 60cm, một bó khoảng 30-50 cành có giá bán hiện nay khoảng 125.000 đồng.

Mạnh Linh/Báo Tin tức

Nguồn Tin Tức TTXVN: http://baotintuc.vn/anh/hoa-canh-cay-trai-doc-la-gia-70100-trieu-dong-van-hut-nguoi-mua-choi-tet-20190113234906425.htm