Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hoa, cây cảnh khoe sắc phục vụ người dân dịp Tết Nguyên đán 2022

Nhiều loại hoa, cây cảnh phục vụ người dân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 được bày bán trên các tuyến đường như: Võ Chí Công, Lạc Long Quân, Cổ Linh, Ngô Gia Tự... tạo không khí tràn ngập sắc xuân trên địa bàn Thủ đô. Những gốc đào cổ với đủ kích cỡ được chủ vườn bày bán trên đường Võ Chí Công (quận Tây Hồ) thu hút được nhiều khách đến xem.

Những gốc đào cổ với đủ kích cỡ được chủ vườn bày bán trên đường Võ Chí Công (quận Tây Hồ) thu hút được nhiều khách đến xem.

Ông Trương Hùng Lâm (chủ vườn đào) cho hay: "Làm đào lâu năm, nên nhiều gốc đào của gia đình tôi đã có khách đặt trước. Tuy nhiên, đào năm nay không được giá bằng năm ngoái".

"Đào ở vườn gia đình tôi có giá dao động từ vài triệu đến vài chục triệu đồng/cây tùy theo kích cỡ, thế và độ tuổi của cây", ông Lâm cho biết thêm.

Các gốc đào của gia đình ông Lâm có độ tuổi trung bình từ 3 đến trên 10 năm tuổi.

Anh Nguyễn Văn Thành (quận Bắc Từ Liêm) chia sẻ: "Rảnh rỗi, tôi tranh thủ đi tham khảo cây cảnh để chơi dịp Tết. Tôi thấy mẫu mã cây cảnh năm nay rất đa dạng, giá thành vừa với túi tiền người dân".

"Năm nay, tôi dự định mua một cây bưởi cảnh và một cây đào thế", anh Thành chia sẻ thêm.

Giá bưởi cảnh tại đây dao động từ 5 đến gần 30 triệu đồng/cây tùy theo kích cỡ và số lượng quả trên cây.

Ngoài đào, bưởi cảnh, những chậu hoa lan hồ điệp đã được bày bán nhiều tại một cửa hàng trên đường Cổ Linh (quận Long Biên).

Chị Vũ Thị Lan (quản lý cửa hàng hoa Dương Hồ Điệp) cho biết: "Năm nay, chúng tôi duy trì cắm các mẫu hoa thông dụng và thêm một số mẫu mới để phục vụ người dân. Như mọi năm, lượng khách đến cửa hàng chúng tôi mua hoa bắt đầu đông từ 15 tháng Chạp".

Theo chị Lan, giá chậu hoa lan được bày bán tại cửa hàng dao động từ 2 triệu đến trên dưới 100 triệu đồng tùy theo kích cỡ chậu, số lượng và loại hoa.

Được biết, nếu được chăm sóc cẩn thận, lan hồ điệp có thể khoe sắc đến hết tháng 2 âm lịch.

Tại chợ hoa xuân trên đường Nguyễn Văn Cừ (quận Long Biên), người kinh doanh bắt đầu bày hàng để phục vụ người dân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Quang Thái

Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/doi-song/1022601/hoa-cay-canh-khoe-sac-phuc-vu-nguoi-dan-dip-tet-nguyen-dan-2022