Hóa chất diệt muỗi chỉ có tác dụng trong... 1 tiếng đồng hồ

Gốc
Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội Nguyễn Nhật Cảm cho hay, loại thuốc phun muỗi hiện Hà Nội đang sử dụng chỉ có tác dụng trong vòng 1 tiếng đồng hồ, sau thời gian này muỗi bay vào thì không chết.

Hóa chất diệt muỗi chỉ có tác dụng trong... 1 tiếng đồng hồ - Ảnh 1

Trước thông tin dư luận đang thắc mắc về việc "dù đã phun hóa chất diệt muỗi nhưng muỗi vẫn không chết", Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội trả lời rõ về vấn đề này.

Trả lời về thắc mắc này, tại buổi giao ban trực tuyến về công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn Hà Nội vào ngày 24/8, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội Nguyễn Nhật Cảm cho hay, loại thuốc phun muỗi hiện Hà Nội đang sử dụng là thuốc Hantox-200 đã được Bộ Y tế cấp phép sử dụng, khi muỗi gặp hóa chất là chết.

Tuy nhiên, thuốc chỉ có tác dụng trong vòng 1 tiếng đồng hồ, sau thời gian này muỗi bay vào thì không chết. Đồng thời, thuốc này chỉ diệt muỗi mang virus sốt xuất huyết, các loại muỗi mang mầm bệnh khác sẽ không chết.

Hóa chất diệt muỗi chỉ có tác dụng trong... 1 tiếng đồng hồ - Ảnh 2

Máy phun thuốc diệt muỗi dập sốt xuất huyết vào ban đêm tại Hà Nội

Sau khi nghe câu trả lời từ phía Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu ngành y tế phải kiểm tra thường xuyên xem thuốc có được pha đúng liều lượng không. Nếu thuốc chỉ có giá trị trong 1 giờ thì cần kiểm tra xem xét lại, nếu cần thiết thì đổi loại khác.

Báo cáo tại buổi giao ban trong ngày 24/8, Sở Y tế Hà Nội cho biết, trong tuần vừa qua Hà Nội ghi nhận 3.440 trường hợp mắc sốt xuất huyết, so với tuần trước số ca mắc đã giảm 7 trường hợp. Bên cạnh đó, số bệnh nhân nhập viện do sốt xuất huyết cũng đã giảm đáng kể. Các ổ dịch cũng đang từng bước được không chế. Trong thời gian tới đây, Hà Nội sẽ tiếp tục huy động thêm các lực lượng tham gia phòng chống dịch.

Tin nóng

Tin mới