Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2022: Tìm kiếm đại sứ để quảng bá hình ảnh, con người và bản sắc Việt Nam ra quốc tế

Sáng 9/7, tại Hà Nội đã diễn ra họp báo công bố cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2022. Đây là hoạt động văn hóa có ý nghĩa thiết thực chào mừng 62 năm ngày truyền thống ngành Du lịch Việt Nam (9/7/1960 - 9/7/2022).

Với chủ đề "Lan tỏa hương sắc Việt", cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2022 nhằm tôn vinh vẻ đẹp con người, hình ảnh thiên nhiên đất nước. Họp báo có sự góp mặt của đại diện BTC cùng dàn người đẹp nổi tiếng như Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2008 Phan Thị Ngọc Diễm, Hoa hậu Việt Nam 2010 Đặng Thị Ngọc Hân, Á hậu Việt Nam 2012 Dương Tú Anh, Hoa hậu châu Á tại Mỹ Jennifer Phạm...

Cuộc thi "Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2022" sẽ tìm kiếm gương mặt tiêu biểu, thực sự xuất sắc nhận trọng trách Đại sứ Du lịch, đại diện phụ nữ Việt Nam tham dự các sự kiện Du lịch Quốc tế nhằm tiếp tục quảng bá, giới thiệu hình ảnh đất nước, cùng với những nét đẹp văn hóa, bản sắc Dân tộc, con người Việt Nam đến với cộng đồng Quốc Tế. Đây cũng là sân chơi và cũng là nơi các nữ công dân có quốc tịch Việt Nam, hiện đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam và nước ngoài đều có quyền đăng ký tham gia cuộc thi.

Người đẹp đăng quang ngôi vị Hoa hậu cuộc thi sẽ nhận số tiền thưởng 300 triệu đồng cùng vương miện giá trị được chế tác bởi Ngọc Hiền Pearl và nhiều phần thưởng hiện vật giá trị của các nhà tài trợ.

Bên cạnh đó, danh hiệu Á hậu 1 sẽ nhận tiền thưởng 200 triệu đồng, kèm theo nhiều hiện vật giá trị của nhà tài trợ. Á hậu 2 nhận tiền thưởng 100 triệu đồng, kèm theo nhiều hiện vật giá trị của nhà tài trợ.

Ngoài các giải chính, BTC còn trao nhiều giải phụ mỗi giải 50 triệu đồng và quà tặng của BTC, như: Người đẹp biển – Người đẹp có gương mặt khả ái – Người đẹp tài năng – Người đẹp nhân ái – Người đẹp thời trang – Người đẹp truyền thông – Người đẹp mặc trang phục dạ hội đẹp nhất – Người đẹp áo dài Việt Nam.

Vòng tuyển sinh của cuộc thi BTC sẽ phối hợp với các sở ban ngành địa phương phổ biến truyền thông mạnh mẽ lan tỏa: "Tìm hiểu, quảng bá văn hóa, du lịch của quốc gia nhằm đóng góp tích cực cho việc phát triển kinh tế du lịch". Đối tượng tham gia là các nữ sinh có quốc tịch Việt Nam đang làm việc hoặc học tập tại các trường Cao đẳng, Đại học tại Việt Nam và các nước trên thế giới.

Các sự kiện của cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2022 sẽ diễn ra tại tỉnh Kiên Giang từ ngày 30/6 đến ngày 27/11. Vòng sơ tuyển sẽ diễn ra từ 30/6 đến hết ngày 15/9 tại Hà Nội và TPHCM. Vòng chung khảo sẽ tổ chức tại tỉnh Kiên Giang vào ngày 29/10.

Vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2022 dự kiến diễn ra từ ngày 27/11 tại TP Phú Quốc. Sự kiện hứa hẹn quy tụ nhiều ngôi sao và người đẹp nổi tiếng tại Việt Nam.

Đối tượng dự thi:

- Là nữ công dân có quốc tịch Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập tại Việt Nam và/hoặc nước ngoài.

- Độ tuổi: Đủ 18 đến 28 tuổi (Theo Chứng minh thư nhân dân, Căn cước công dân, Hộ chiếu hoặc giấy tờ tùy thân khác còn thời hạn)

- Có đạo đức tốt, chưa từng qua chuyển đổi giới tính, có chiều cao từ 163 cm trở lên.

- Không có tiền án, tiền sự, không trong thời gian đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

- Chưa lập gia đình, chưa sinh con, được hiểu là chưa làm đám cưới theo phong tục tập quán, chưa đăng ký kết hôn lần nào.

- Trình độ văn hóa: Tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên.

Thí sinh đăng ký dự thi theo mẫu của Ban tổ chức được đăng tải trên Website https://hoahaudulichvietnam.com và Fanpage duy nhất của cuộc thi: https://www.facebook.com/hoahaudulichvietnam/

Hotline tuyển sinh: 0395 695 695

PV