Hoa hậu Giáng My ngồi trên mái nhà cổ Hội An chụp ảnh gây bức xúc

Những ngày qua, dư luận và người dân TP Hội An xôn xao, bức xúc khi mạng xã hội lan truyền hình ảnh hoa hậu Giáng My ngồi tạo dáng chụp ảnh trên mái ngói một ngôi nhà cổ trong khu vực di sản văn hóa thế giới Khu phố cổ Hội An...

Hình ảnh hoa hậu Giáng My ngồi chụp ảnh trên nóc nhà cổ tại di sản văn hóa Hội An gây bức xúc dư luận Ảnh: F.B

Những hình ảnh đã nhận về vô số bình luận gay gắt bởi đa số mọi người đều cho rằng, ngồi trên mái nhà cổ chụp ảnh là phản cảm, xâm phạm di tích, có nguy cơ gây hại cho di tích. “Hết lời! Không biết ai đạo diễn hay tự cô hoa hậu này nghĩ ra cách tạo dáng trên mái nhà cổ?”; “Buồn vì hoa hậu mà không hiểu gì về giá trị di sản”; “Như thế nào là nghệ thuật?... Tui thấy leo lên nóc nhà phố cổ Hội An chụp ảnh sai sai rồi...”, là một trong số những comment bất bình của cư dân mạng về hình ảnh của hoa hậu Giáng My.

Được biết, dự kiến vào tháng 6 tới, một nhà thiết kế nổi tiếng sẽ tổ chức show diễn thời trang ở phố cổ Hội An. Để quảng bá show diễn, mới đây, nhà thiết kế này đã mời các hoa hậu, người mẫu về Hội An để chụp ảnh, quay clip và đăng tải trên phương tiện truyền thông. Trong số những hình ảnh chụp ở phố cổ có bức ảnh hoa hậu Giáng My… ngồi trên mái nhà cổ. Liên quan đến thông tin trên, ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND TP Hội An cho biết, cơ quan chức năng thành phố đã nhắc nhở, yêu cầu nhà thiết kế gỡ bỏ các hình ảnh người mẫu ngồi trên nóc nhà trong khu phố cổ Hội An được đăng tải trên phương tiện truyền thông.

Được biết, đây không phải lần đầu xảy ra sự việc chụp ảnh trên mái nhà cổ ở di sản Hội An khiến dư luận xôn xao, bức xúc. Vào giữa tháng 4.2019, một cặp đôi leo lên mái ngói của ngôi nhà cổ ở Hội An nằm tạo dáng chụp ảnh cưới. Tiếp đến, đầu tháng 9.2019, mạng xã hội lan truyền clip kéo dài 23 giây của Facebook Trần Mai Hương ghi lại hình ảnh một cô gái khoe thân, để hở nhiều phần cơ thể trên mái một ngôi nhà trong khu phố cổ Hội An. Những hình ảnh này ngay lập tức nhận về nhiều sự chỉ trích, phản ứng gay gắt từ phía cộng đồng. Đa số đều lên án những hành vi nói trên là thiếu tôn trọng, ảnh hưởng đến giá trị của di sản văn hóa Hội An vốn được biết đến với hình ảnh di sản thuần hậu - thanh lịch, nhân tình. Chưa kể, những mái ngói âm dương của các căn nhà cổ có tuổi đời hơn trăm năm, nên rất dễ hư hỏng; hành động leo trèo, giẫm đạp, ngồi lên trên là rất nguy hiểm, gây ảnh hưởng, xâm hại nghiêm trọng đến di tích.

THU HOÀI

Nguồn Báo Văn hóa: http://baovanhoa.vn/giai-tri/showbiz/artmid/2158/articleid/52834/hoa-hau-giang-my-ngoi-tren-mai-nha-co-hoi-an-chup-anh-gay-buc-xuc