Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hoa hậu H'Hen Niê, Đại Nghĩa và dàn sao Việt đi chợ giúp bà con TP.HCM

Nhiều bà con TP.HCM yên tâm ở nhà vì việc đi chợ đã có những tình nguyện viên là các nghệ sĩ lo rồi!

H’Hen Niê, Đại Nghĩa, ca sĩ Quốc Đại, MC Quỳnh Hoa, diễn viên Phước Hiếu, …đang chung tay cùng hành động ý nghĩa thiết thực này.

Theo chỉ thị 16, người dân không ra khỏi nhà nếu không có việc cần thiết. Bởi vậy, việc đặt hàng online tăng vọt và nhiều siêu thị không đủ người hỗ trợ mua hàng giúp người dân.

Hiểu được khó khăn này, Nhóm Nghệ sĩ tình nguyện của Nhà Văn hóa Thanh niên gồm khoảng 30 thành viên đã lên ý tưởng và vào cuộc hỗ trợ bà con. Theo đó, họ đến các siêu thị lớn ở quận 3, quận 11 bà quận 10, nhận đơn hàng online mà người dân đặt hàng từ nhân viên siêu thị, đi lựa mua đồ và đặt vào từng giỏ hàng riêng.

Đại Nghĩa tìm đơn hàng cho người dân. Ảnh: FBNV

“Có những siêu thị tồn đọng cả hơn 1000 đơn hàng mà không giải quyết được. Thế là Team mình có thêm nhiệm vụ mới: Hỗ trợ người dân mua hàng online”- MC Quỳnh Hoa- Phó giám đốc Nhà Văn hóa Thanh Niên chia sẻ.

Tham gia công việc này, các nghệ sĩ đi tìm đúng mặt hàng mà người dân đặt.

“Lâu lâu lại í ới hỏi nhau xem gạo nếp khu vực nào? Sữa bột ở đâu? Bột rán chiên giòn ở mô? Nhiều mặt hàng hết, lại phải điện thoại hỏi xem có đổi mặt hàng khác được không? Nói chung là giống ngày xưa mình chơi Gameshow Siêu thị may mắn vậy đó…”- MC Quỳnh Hoa hài hước chia sẻ.

Các tình nguyện viên nghệ sĩ hi vọng rằng việc làm này sẽ phần nào giúp được nhiều người yên tâm ở yên trong nhà trong 13 ngày giãn cách còn lại.

Hoa hậu H’Hen Niê lựa rau củ giúp bà con. Ảnh: FBNV

Hơn một tháng qua, hơn 80 nghệ sĩ gồm Hoa hậu, diễn viên, ca sĩ, MC, người đẹp... đã tham gia vào giúp đỡ nhân viên y tế, bác sĩ, người dân chống dịch. Bằng nhiều hoạt động thiết thực: hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm, hướng dẫn bà con xếp hàng khám sàng lọc và tiêm vaccine, dọn dẹp khu kí túc xá sinh viên làm nơi cách ly, đi chợ online…Người góp công, người góp sức, chung tay cùng TP.HCM đẩy lùi dịch bệnh.

Nhiều nghệ sĩ khác như: Quang Lê, Đàm Vĩnh Hưng, Việt Hương, Hoa hậu Khánh Vân …cũng hỗ trợ người dân bằng những cách riêng của mình.

MC Đại Nghĩa mua 4 tấn khoai lang Vĩnh Long để tặng cho bà con ở bốn khu vực thuộc quận 12, Tân Bình, Gò Vấp. Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng mua nửa tấn cam giúp đỡ bà con Bình Dương.

Quang Lê chặt măng chuẩn bị cơm.

Quang Lê và Như Quỳnh đã tự tay vào bếp nấu những suất cơm nghĩa tình gửi đến y bác sĩ tuyến đầu chống dịch, đến thăm tặng quà cho những người lao động gặp hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố…

Trong mùa dịch, nghệ sĩ cũng là chiến sĩ, họ đang ngày đêm chung tay san sẻ khó khăn cùng dân mùa dịch bệnh. Mỗi người một tay, mỗi người một cách vì một thành phố bình yên sẽ trở lại. Chắc chắn ngày ấy không còn xa…

Một số hình ảnh tình nguyện viên nghệ sĩ đi chợ giúp người dân do MC Quỳnh Hoa chia sẻ:

Nghệ sĩ tìm khắp siêu thị món đồ người dân cần mua.

Công việc đi chợ giúp bà con TP.HCM của nhóm tình nguyện viên nghệ sĩ đã bắt đầu vài ngày nay.

Họ đi chợ sau đó sẽ trở về hỗ trợ công tác xét nghiệm tại các khu cách ly...

Ghi chép đối chiếu cẩn thận.

Nhiều nghệ sĩ hỗ trợ công việc này

Nhiều mặt hàng hết, lại phải điện thoại hỏi xem có đổi mặt hàng khác được không?

NGUYỄN TRÀ

Nguồn PLO: https://plo.vn/giai-tri/chuyen-sao/hoa-hau-hhen-nie-dai-nghia-va-dan-sao-viet-di-cho-giup-ba-con-tphcm-999786.html